ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2564

หมอใจบุญ..เปิดรักษาโรคฟรีที่บุรีรัมย์

2.98K 9.17K

เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ มีเด็ก และผู้ยากไร้ ในจังหวัดบุรีรัมย์ เข้ารับบริการตรวจรักษาโรคฟรี ที่คลินิกหมอสนธยา ซึ่งจัดติดต่อกันเป็นปีที่ 19 แล้ว

ประชาชนจำนวนมาก ทั้งเด็ก คนชรา และผู้ยากไร้ กว่า 1,000 คนต่างเดินทางมา เข้าคิวรอรับการตรวจรักษาโรค ที่ คลินิกหมอสนธยา ของ นพ.สนธยา วัฒนโกศล ตั้งอยู่ที่ ต.ในเมือง อ.เมืองบุรีรัมย์ ซึ่งเปิดให้บริการตรวจรักษาโรคฟรี ทุกวันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย โดยมีแพทย์-พยาบาลจากสภากาชาดไทย รพ.บุรีรัมย์ รพ.ขอนแก่น มาร่วมให้บริการ ตลอดทั้งวัน

นอกจากนี้ บริเวณคลินิก ยังมีการจัดนิทรรศการภาพพระราชกรณียกิจ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว การลงนามถวายพระพร พร้อมให้บริการตัดผมฟรี โดยมีการแสดงมโหรี การแสดงดนตรี ตลอดทั้งวัน ขณะเดียวกัน ยังได้มีผู้ประกอบการห้างร้าน และผู้มีจิตศรัทธา ได้นำอาหารและเครื่องดื่ม มาให้บริการฟรี แก่ผู้ที่เข้ามารับบริการตรวจรักษาได้ดื่ม และรับประทานฟรีอีกด้วย

สำหรับ นพ.สนธยา วัฒนโกศล อดีตเป็นแพทย์ประจำอยู่ รพ.ศูนย์บุรีรัมย์ แล้วลาออกมาเปิดคลินิก ได้เปิดให้บริการตรวจรักษาฟรีให้กับประชาชนที่เจ็บป่วย ตั้งแต่ปี 2538 ติดต่อกันมาเป็นประจำทุกปี ปีละ 2 ครั้ง โดยเปิดให้บริการทุกวันที่ 18 ก.ค.ของทุกปี ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จย่า และวันที่ 5 ธ.ค.วันพ่อแห่งชาติ โดยใช้งบประมาณส่วนตัว ตรวจรักษาฟรีให้กับประชาชนที่เจ็บป่วยแล้ว 13,733 ราย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend