ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

คนพิษณุโลกรับบริจาคเสื้อยืดเก่า ช่วยคลายหนาวให้น้องหมา

4.80K 2.88K
คนพิษณุโลกรับบริจาคเสื้อยืดเก่า ช่วยคลายหนาวให้น้องหมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภาคเอกชน และจิตอาสาชาวพิษณุโลก จัดทำโครงการ คลายหนาวให้น้องหมาจรจัดขึ้น โดยรับบริจาคเสื้อยืดเก่าจากประชาชน มาสวมให้น้องหมาเพื่อคลายหนาว ซึ่งสถานที่ที่นำเสื้อไปสวมให้น้องหมาในครั้งนี้ คือ ที่บ้าน "ป้าเจียม" นางเจียม จันทร์แจ้ง คุณป้าใจบุญที่เก็บสุนัข และแมวจรจัดมาดูแล กว่า 100ตัว ที่บ้านเลขที่ 38/3 ต.บ้านคลอง อ.เมืองพิษณุโลก

ป้าเจียมเล่าว่า ตนพยายามหาฟูกที่นอน หรือผ้าห่มเก่า ๆ มาปูไว้ตามบริเวณบ้าน เพื่อให้ หมา แมว ได้มีที่อบอุ่นคลายความหนาวในช่วงอากาศเย็น แต่ก็ไม่เพียงพอ และรู้สึกขอบคุณที่มีคนเห็นใจ อย่างน้อยที่สุด สุนัข และแมว ก็เป็นสิ่งมีชีวิต มีความรู้สึก หิวเป็น หนาวเป็น บางตัวเคยมีเจ้าของแต่พอเจ็บป่วย กลับถูกทิ้ง หากตนพบก็จะนำมารักษาจนหาย พอหายแล้วก็ไม่รู้ว่าจะให้ไปอยู่ที่ไหน ต้องนำกลับมาดูแลที่บ้าน ในช่วงอากาศหนาวแบบนี้ก็รู้สึกสงสาร เมื่อมีคนเห็นใจบริจาคเสื้อมาให้ใส่ได้คลายหนาวแบบนี้ หากสุนัขและแมวพูดได้ก็คงอยากจะขอบคุณเช่นเดียวกัน หากเสื้อที่นำมาบริจาคมีมาก ป้าเจียมก็จะนำไปสวมให้กับสุนัขจรจัด ที่อยู่ตามถนนสายต่าง ๆ ที่ป้าเจียมเคยนำข้าว นำอาหารไปเลี้ยงด้วย

หากท่านใดต้องการจะให้กำลังใจป้าเจียม หรือ ร่วมสนับสนุนช่วยเหลือ สามารถโทรศัพท์ติดต่อไปได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 082-770 1522 หรือ ที่บ้านเลขที่ 38/3 ต.บ้านคลอง อ.เมืองพิษณุโลก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend