ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

"ไพบูลย์" ทำ MOU ลดความเหลื่อมล้ำ เป็นของขวัญให้กับ ปชช.

1.74K 2.33K

รมว.ยุติธรรม เตรียมเสนอนายกรัฐมนตรีทำ MOU กับอัยการสูงสุด กระทรวงมหาดไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการลดความเหลื่อมล้ำ เป็นของขวัญใหักับประชาชน พร้อมกำชับทุกหน่วยทำงานตรงไปตรงมา

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และสมาชิก คสช. พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา บอกว่าการแสดงออกของกลุ่มคนที่เห็นแตกต่าง ถือเป็นเรื่องปกติที่เกิดได้ตลอด ซึ่งทาง คสช. ก็ต้องมีการพูดคุยทำความเข้าใจ ทั้งนี้ ในวันที่ 8 ธ.ค. นี้ จะรายงานตรงต่อนายกรัฐมนตรี

โดยกระทรวงยุติธรรม จะมีการทำ MOU กับสำนักงานอัยการสูงสุด กระทรวงมหาดไทย และ สตช. ให้บุคลากรงานยุติธรรมเข้าถึงหมู่บ้าน เพื่อเป็นการลดความเหลื่อมล้ำ และเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน

ขณะที่ พล.อ.ไพบูลย์ ยังพูดถึงกรณีการจับกุม พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดยเห็นว่าเป็นหน้าที่ของ สตช.อยู่แล้ว ซึ่งมีการสั่งการทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องของกระทรวงยุติธรรม ติดตามการดำเนินงานอยู่ตลอด เพื่อเข้าช่วยเหลือสนับสนุนหากมีการร้องขอ และมอบหมายให้ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ติดตามเส้นทางการเงิน นอกจากนี้ ขอให้ระมัดระวังการแทรกแซง หรือก้าวก่ายการทำงานด้วย

ซึ่งได้กำชับให้หน่วยงานปฏิบัติงานอย่างตรงไปตรงมา และต้องสามารถตอบคำถามที่สังคมตั้งขึ้นได้ ว่าในคดีเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นประชาชน หรือข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ การดำเนินการต้องเหมือนกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend