ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2564

"อุดมเดช" รับมีกลุ่มต้านรัฐบาล แต่ยังคุมสถานการณ์ได้

494 1

ผู้บัญชาการทหารบก ยอมรับยังมีกลุ่มต่อต้านการทำงานของรัฐบาลและ คสช.แต่ถือเป็นส่วนน้อย มองเป็นเรื่องปกติ และยังสามารถคุมสถานการณ์ได้

พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ผู้บัญชาการทหารบก บอกก่อนเดินทางไปประชุมผู้บัญชาการทหารบกอาเซียน โดยยอมรับว่า ยังมีกลุ่มที่มีความคิดต่าง และต่อต้านการทำงานของคณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือ คสช. และรัฐบาล ซึ่ง พล.อ.อุดมเดช มองว่า เป็นเรื่องปกติ แต่โพส่วนใหญ่ พบเข้าใจการทำงานของรัฐบาลและ คสช.

พล.อ.อุดมเดช ยังขอให้ทุกฝ่ายช่วยกันสร้างความเข้าใจกับผู้คิดต่าง เพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปตามโรดแมป ที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.วางไว้ ส่วนที่ยังมีกลุ่มนักศึกษาออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลและ คสช. นั้น พล.อ.อุดมเดช บอกว่า รัฐบาลและ คสช.เตรียมเปิดเวที เพื่อให้กลุ่มนักศึกษาได้แสดงความคิดเห็น และขอให้แสดงออกอย่างถูกต้อง แต่ต้องรอรายละเอียดอีกครั้ง

ด้าน รศ.ดร.ปณิธาน วัฒนายากร ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง บอกว่า ฝ่ายความมั่นคงประเมินสถานการณ์มาโดยตลอด เพื่อรายงานให้กับรัฐบาลและ คสช.เกี่ยวกับการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ซึ่งขณะนี้แบ่งออกเป็น 3 ลักษณะ คือ กลุ่มที่หวังดีต่อบ้านเมือง, กลุ่มที่ไม่เห็นด้วยกับ คสช. และกลุ่มที่เลียนแบบ ซึ่งต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจ ส่วนกรณีการแสดงออกชู 3 นิ้ว กับกลุ่มคลื่นใต้น้ำจะเป็นกลุ่มเดียวกัน หรือมีความเชื่อมโยงกันหรือไม่นั้น ต้องรอการประเมินอีกครั้ง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend