ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564

นายกฯ บินขอนแก่นแก้ภัยแล้ง ชี้"ใบปลิว" ถือว่ายังมีคนเห็นต่างอยู่

3.59K 8.62K
นายกฯ บินขอนแก่นแก้ภัยแล้ง ชี้ใบปลิว ถือว่ายังมีคนเห็นต่างอยู่

วันที่ 19 พ.ย. ที่กองการบิน กรมการขนส่งทหารบก (ขส.ทบ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วยพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และพล.อ.ฉัตรชัย สาลิกัลยะ รมว.พาณิชย์ ออกเดินทางด้วยเครื่องบินกองทัพบก ไปยังท่าอากาศยานขอนแก่น เพื่อตรวจเยี่ยมการเตรียมการช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้งและการดำเนินงานของศูนย์ดำรงธรรมจ.ขอนแก่น และจ.กาฬสินธุ์

พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ก่อนออกเดินทางว่า วันนี้จะลงพื้นที่เพื่อติดตามปัญหาการบริหารจัดการน้ำที่ยังไม่ทั่วถึงส่งผลให้เกิดปัญภัยแล้งซ้ำซาก ยืนยันว่าการลงพื้นที่ในครั้งนี้จะไม่มีเรื่องของการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่เป็นเรื่องของความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งพื้นที่ใดมีความเดือดร้อนมากก็จะลงไปติดตาม หากติดภารกิจก็จะมอบหมายให้รัฐมนตรีคนอื่นลงพื้นที่แทน โดยยืนยันว่าจะดูแลประชาชนในทุกพื้นที่ ซึ่งในปี 2558 ประเทศไทยจะประสบกับปัญหาภัยแล้ง ดังนั้นจึงต้องลงไปติดตามแผนบริหารจัดการน้ำ รวมถึงการสร้างงานสร้างอาชีพให้กับประชาชน เพื่อส่งผลให้ผลผลิตทางเกษตรในภาพรวมมีคุณภาพและสามารถเพิ่มมูลค่าได้ ดังนั้นจึงต้องมองเชื่อมโยงไปถึงความจำเป็นต้องสร้างเส้นทางรถไฟเพื่อเชื่อมโยงกับประเทศเพื่อนบ้านและการปรับเรื่องของการอำนวยความสะดวกในด้านอื่นๆเช่นเรื่องของการค้า เพื่อให้เกิดการพัฒนาในภาพรวมให้ไทยเป็นผู้นำในการผลิตสินค้าเกษตรและอาหาร ในโอกาสลงพื้นที่นายกรัฐมนตรียังจะได้ติดตามการดำเนินงานของศูนย์ดำรงธรรมของทั้ง 2 จังหวัดด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ส่วนที่มีใบบลิวต่อต้านในการลงพื้นที่ในจังหวัดขอนแก่น นายกรัฐมนตรีเห็นว่าไม่เป็นไรถือว่ายังมีคนเห็นต่างอยู่ แต่ขอความร่วมมือให้ใช้ถ้อยคำที่สุภาพ ไม่ดุเดือดมากนัก ซึ่งอยากให้มองว่าการลงพื้นที่ครั้งนี้ไปทำประโยชน์ให้กับประชาชน และต้องดูเนื้อหาว่าต่อต้านเรื่องอะไรหากระบุว่ารัฐบาลทำงานไม่ดีไม่จริงใจก็ต้องไปปรับปรุงแก้ไข แต่หากรัฐบาลทำในสิ่งที่ดีขออย่าออกมาต่อต้าน ยืนยันว่ายังมีกำลังใจไม่ท้อแท้ และจะเดินหน้าแก้ปัญหาต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย วรวิทย์ พุ่มพวง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend