ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

เปิดกำหนดการ "นายกฯ" ลงพื้นที่ภาคอีสาน

1.89K 1.05K

เปิดกำหนดการ นายกฯ ลงพื้นที่ภาคอีสาน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ง และการดำเนินงานของศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด 19 พ.ย. นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า สำหรับกำหนดการตรวจเยี่ยมการเตรียมการช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้งและการดำเนินงานของศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นและจังหวัดกาฬสินธุ์ ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในวันพุธที่ 19 พ.ย.นั้น นายกรัฐมนตรี ออกเดินทางจากกรุงเทพมหานคร เวลา 08.15 น. ที่กองการบิน กรมการขนส่งทหารบก (ขส.ทบ.)และถึงท่าอากาศยานขอนแก่น จังหวัดขอนแก่นในเวลา09.30น. จากนั้นเดินทางต่อด้วยขบวนรถยนต์ไปยังศาลากลางจังหวัดขอนแก่นในเวลา 10.00น. เพื่อเป็นประธานการปล่อยแถวเครื่องจักรกลสาธารณภัยเพื่อไปปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ง โดยขบวนประกอบด้วยรถบรรทุกน้ำ รถสูบส่งน้ำระยะไกล รถขุดเจาะบ่อบาดาล รถผลิตน้ำดื่ม จากนั้น นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมผู้ว่าราชการจังหวัดและส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ภาคตะวันออกฉียงเหนือ 20 จังหวัด เพื่อติดตามการปฏิบัติงานตามนโยบายรัฐบาล โดยมีประเด็นการเตรียมการแก้ไขปัญหาสถานการณ์ภัยแล้ง ซึ่งอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจะเป็นผู้รายงานสถานการณ์และการเตรียมรับสถานการณ์ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อธิบดีกรมชลประทาน รายงานสถานการณ์น้ำในพื้นที่ ขณะที่อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำ จะรายงานสถานการณ์ในลุ่มน้ำภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล จะเป็นผู้รายงานผลการขุดเจาะบ่อน้ำบาดาล

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งด้วยว่า ประเด็นที่ 2 ซึ่งจะมีการหารือในที่ประชุมเป็นเรื่องการดำเนินการของศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด โดยการนำเสนอของนายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย รวมทั้งผู้ว่าราชการจังหวัด จะเป็นผู้นำเสนอข้อมูลและประเด็นปัญหาในพื้นที่ จากนั้น นายกรัฐมนตรี มอบนโยบาย ก่อนที่จะรับประทานอาหารร่วมกัน ซึ่งการรับฟังรายงานข้อมูลจากผู้ว่าราชการจังหวัดนั้นส่วนหนึ่งเป็นการเช็คกระแสมวลชนในพื้นที่ที่มีต่อรัฐบาลและ คสช.

ในช่วงบ่าย เวลา 13.30น. นายกรัฐมนตรีเดินทางโดยขบวนรถยนต์ ตรวจเยี่ยมโครงการอนุรักษ์ฟื้นฟูแหล่งน้ำหนองใหญ่ ตำบลน้ำอ้อม อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น ซึ่งหลังจากรับฟังรายงานจากอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ จะพบปะประชาชนที่ได้รับผลประโยชน์จากโครงการพัฒนาแหล่งน้ำ ก่อนที่เวลา14.30น. นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางต่อไปยังเขื่อนลำปาว อำเภอเมืองจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อตรวจดูสถานการณ์น้ำเขื่อนลำปาว หลังเสร็จสิ้นภารกิจนายกรัฐมนตรีจะเดินทางกลับกรุงเทพมหานครทันที


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend