ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

วิป สนช.พร้อมขยายเวลาให้ "ยิ่งลักษณ์" หากไม่ได้สำนวนถอดถอน

1.42K 1.50K

รองประธานวิป สนช.ระบุ หากอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยังไม่ได้รับสำนวนถอดถอนในคดีจำนำข้าวจริง ก็ควรเลื่อนการพิจารณาเรื่องนี้ออกไปอย่างน้อย 15 วัน เพื่อความเป็นธรรม

พล.อ.มารุต ปัชโชตะสิงห์ รองประธานวิปสนช.ชั่วคราว บอกว่า หากอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยังไม่ได้รับเอกสารสำนวนถอดถอนจากคดีจำนำข้าวจริง ก็ควรจะเลื่อนกระบวนการพิจารณาถอดถอนออกไปอย่างน้อย 15 วัน เพื่อให้ผู้ถูกกล่าวหาได้มีเวลาในการต่อสู้ตามกระบวนการและเพื่อความเป็นธรรม หลังผู้ถูกกล่าวหาร้องคัดค้านสนช.ขอให้เลื่อนการพิจารณาออกไปเป็นเวลา 30 วัน

แต่สุดท้ายก็ต้องขึ้นกับที่ประชุมสนช.ว่า จะมีความเห็นในเรื่องนี้อย่างไร และหากเห็นควรให้เลื่อนออกไป จะเลื่อนออกไปกี่วัน ซึ่งเมื่อได้ข้อยุติแล้ว ก็จะนำเรื่องนี้เข้าสู่ที่ประชุมใหญ่ให้ความเห็นชอบต่อไป ซึ่งเดิมทีประธานสนช.พรเพชร วิชิตชลชัย ได้นัดประชุมเรื่องนี้นัดแรกในวันที่ 12 พ.ย.นี้

ด้านนายพิชิต ชื่นบาน ที่ปรึกษาทีมทนาย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร บอกว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ มอบหมายให้นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทีมทนายความ เป็นผู้ชี้แจงต่อที่ประชุมสนช.ถึงเหตุผลที่ขอเลื่อนการพิจารณาเรื่องนี้ออกไป หลังสำนักเลขาธิการวุฒิสภา มีหนังสือแจ้งให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ เข้าชี้แจงวันที่ 12 พ.ย.นี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend