ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

เผยตรวจบัญชีทรัพย์สิน "ประยุทธ์" แล้ว ไม่พบสิ่งผิดปกติ

1.27K 0
เผยตรวจบัญชีทรัพย์สิน ประยุทธ์ แล้ว ไม่พบสิ่งผิดปกติ

7 พ.ย. 57 --- ประธาน ป.ป.ช. นายปานเทพ กล้านรงค์ราญ เผย ตรวจบัญชีทรัพย์สินของ "ประยุทธ์" แล้ว ไม่พบสิ่งผิดปกติ

ที่สำนักงานป.ป.ช. นายปานเทพ กล้านรงค์ราญ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า สำหรับกรณีการตรวจสอบการแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นั้นเจ้าหน้าที่ของสำนักตรวจสอบทรัพย์ภาคการเมืองได้รายงานการตรวจสอบดังกล่าวให้ทราบแล้ว

"พบว่าทรัพย์สินของนายกฯที่ยื่นมาได้ตรวจสอบแล้วถึงความถูกต้องและความมีอยู่จริง ไม่พบว่ามีสิ่งผิดปกติ ซึ่งทางป.ป.ช.จะได้เก็บไว้เปรียบเทียบกับตอนยื่นแสดงรายการทรัพย์ของนายกฯในครั้งต่อไป" นายปานเทพ กล่าว

เมื่อถามถึงกรณีที่ดินย่านบางบอนซึ่งเป็นมรดกของพล.อ.ประยุทธ์ ที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในขณะนี้ นายปานเทพ กล่าวว่า ป.ป.ช.ตรวจสอบบัญชีรายการแสดงทรัพย์สินที่ยื่นมาถึงความถูกต้องและความมีอยู่จริงเท่านั้น ส่วนเรื่องที่เป็นข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนที่พล.อ.ประยุทธ์ ได้ยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สินเข้ามาอสส. ขอหลักฐานเอกสารจำนำข้าวเพิ่มจากป.ป.ช.

ขณะที่เรื่องคดีจำนำข้าวนั้น รายงานข่าวจากที่ประชุมคณะทำงานร่วมป.ป.ช.- อสส. ระบุ ว่า สำหรับพยานเอกสารที่ทาง อสส.ขอให้ป.ป.ช.ส่งรายละเอียดให้เพิ่มเติมคือ เอกสารงานวิจัยเรื่องจำนำข้าวของทีดีอาร์ไอฉบับเต็ม และขอให้พยานบุคคลที่มีการอ้างอิงถึงเอกสารจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจเรื่องจำนำข้าวในสภา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend