ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เจ้าของ "ไรเดอร์ รีสอร์ท" แจงคุ้มพระราม แค่ให้เช่า และไม่เคยจ่ายส่วย

3.43K 1.24K

เจ้าของไรเดอร์ รีสอร์ท แถลงต่อสื่อมวลชน ยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับคุ้มพระราม เพียงให้เช่าพื้นที่เท่านั้น และรู้แค่ทำธุรกิจนวดแผนโบราณ ยอมรับวันเกิดเหตุไรเดอร์ รีสอร์ท เปิดเกินเวลา แต่เสียค่าปรับไปแล้ว พร้อมปฏิเสธไม่ได้จ่ายส่วย

นายโสภณ สลักคำ เจ้าของไรเดอร์ รีสอร์ท ที่ถูกทหารบุกเข้าตรวจค้นเมื่อคืน พร้อมด้วยภรรยาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน โดยเปิดเผยว่า ไรท์เดอร์ รีสอร์ท มีพื้นที่อยู่ในบริเวณเดียวกับคุ้มพระรามอาบ อบ นวด แต่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับกิจการของคุ้มพระรามตามที่เป็นข่าว เจ้าของอาบ อบ นวดคือ นายเมธี อมรวุฒิกุล อดีตดารานักแสดง และพวกอีก 2 คน ตนเองเพียงให้เช่าพื้นที่เท่านั้น

โดยตกลงทำสัญญาให้เช่าเป็นระยะเวลา 3 ปี ค่าเช่าเดือนละ 100,000 บาท และรู้เพียงว่าทำกิจการนวดไทยแผนโบราณเท่านั้น ไม่รู้ว่าทำผิดกฎหมายตามที่เป็นข่าว อย่างไรก็ตามจะต้องคุยกับเจ้าของกิจการ โดยอาจจะต้องให้ปิดกิจการไปเลย

นายโสภณ สลักคำ กล่าวต่อว่า ส่วนที่มีทหารเข้าขอตรวจค้น ยอมรับว่า ทางรีสอร์ทเปิดโซนห้องอาหารและสวนอาหาร ที่มีการเล่นดนตรีของกลุ่มชมรมรถจักรยานยนต์ฮาเล่ย์และชอปเปอร์เป็นร้านบริการอาหารและเครื่องดื่มนอกเขตโซนนิ่ง จึงไม่สามารถเปิด-ปิดเกินเวลาตามกฎหมายกำหนดได้ แต่เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา เป็นคืนวันฮาโลวีน อาจจะเคลียร์ลูกค้าออกจากร้านช้ากว่า

ปกติ ทางเจ้าหน้าที่จึงใช้อำนาจตามกฎอัยการศึกขอเข้าตรวจค้น ยอมรับในข้อกล่าวหาเปิดสถานบันเทิงเกินเวลาที่กำหนด ซึ่งได้ถูกดำเนินคดีและเสียค่าปรับไปแล้ว พร้อมปฏิเสธว่าไม่ได้จ่ายส่วยให้ตำรวจในพื้นที่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend