ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

รปภ.หาปลาผงะ เจอยาไอช์ 30 ล้าน ทิ้งข้างถนน

2.42K 3

พระนครศรีอยุธยา - ตร.กรุงเก่ายึดยาไอซ์ น้ำหนัก 12 ก.ก.มูลค่า 30 ล้านบาท หลัง รปภ.ออกเวรหาปลา พบซุกกระเป๋าเดินทางทิ้งข้างถนน คาดเจอด่านหรือถูกไล่ติดตาม พิสูจน์ดีเอ็นเอเชื่อมโยงเครือข่ายภาคเหนือ

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 2 พ.ย.2557 พล.ต.ต.เสริมคิด สิทธิชัยกานต์ ผบก.ภ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ วาพันสุ ผกก.สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยชุดสืบสวนและกำลังทหาร เดินทางไปตรวจสอบบริเวณป่าหญ้าข้างทางริมถนนต่างระดับวังน้อย-ธัญบุรี ม. 2 ต.ลำตาเสา อ.วังน้อย หลังจากรับแจ้งจากนายบุญโฮม วงศ์จันลา อายุ 48 ปี รปภ.สวนอุตสาหกรรมฯแห่งหนึ่ง ว่ามีกระเป๋าต้องสงสัยถูกทิ้งอยู่ริมถนนสายดังกล่าว พบว่า บริเวณดังกล่าวเป็นป่าหญ้าข้างทาง ห่างจากถนนประมาณ 10 เมตร พบกระเป๋าเดินทางสีดำชมพู มีร่องรอยการเปิดแล้ว ภายในมีห่อกระดาษสีน้ำตาลและห่อชาเขียว มีอักษรไทยและจีน โดยจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ภายในกระเป๋าเดินทางมียาไอซ์ บรรจุทั้งหมด 11 ห่อ น้ำหนักห่อละ 1 ก.ก. และห่างจากกระเป๋าออกไปประมาณ 15 เมตร พบยาไอซ์ชนิดเดียวกันอีก 1 ห่อตกอยู่ รวมยาไอซ์ทั้งหมดที่พบ 12 ห่อ น้ำหนักรวม 12 ก.ก. มูลค่า 30 ล้านบาท จนท.ได้เก็บของกลางทั้งหมด ไปตรวจพิสูจน์ตรวจสารและร่อยรอยนิ้วมือจากดีเอ็นเอว่าตรงกับเครือข่ายใด

นายบุญโฮม ให้การว่า หลังจากที่ออกเวรจากการทำหน้าที่ รปภ.แล้ว ได้มาบริเวณดังกล่าว เนื่องจากมีคลองส่งน้ำ ตั้งใจจะลงไปหาปลาตามปกติ เพื่อนำไปทำอาหารรับประทาน ปรากฏว่าพบกระเป๋าเดินทางดังกล่าว อยู่ในพงหญ้า จึงพยายามเอาไม้เขี่ย แต่กระเป๋าไม่เปิด จึงได้วิ่งไปบอกกับอาสาสมัครมูลนิธิพุทไธศวรรย์ที่อยู่ไม่ไกล ให้มาช่วยเปิด และก็พบของกลางทั้งหมด สงสัยว่าจะเป็นยาเสพติด เนื่องจากมีลักษณะที่เคยเห็นออกข่าวตามโทรทัศน์ จึงได้แจ้งตำรวจ สภ.วังน้อย และรายงานผู้บังคับบัญชาเดินทางมาตรวจสอบ

พล.ต.ต.เสริมคิด กล่าวว่า ของกลางที่พบมั่นใจว่าเป็นยาไอซ์แน่นอน และน่าจะเดินทางมาจากทางภาพเหนือหรือภาคอีสาน เพื่อมุ่งหน้าเข้าไปยัง จ.ปทุมธานี หรือกรุงเทพมหานคร คาดว่าเครือข่ายยาไอชรายนี้อาจจะถูกติดตามโดย จนท.ชุดใดชุดหนึ่ง จึงต้องโยนของกลางทั้งหมดทิ้งไป เพื่อที่จะย้อนกลับมาเก็บไปภายหลัง หรืออาจจะเห็นว่าช่วงนี้ จ.พระนครศรีอยุธยา มีการตั้งจุดตรวจร่วมกับทหารเป็นประจำ จึงได้โยนของทั้งหมดทิ้งไว้ แต่มีคนมาเจอเสียก่อน ซึ่งจะได้ตรวจสอบว่าเป็นยาไอซ์จากเครือข่ายใด เพื่อขยายผลจับกุมผู้ต้องหาต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend