ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

กสทช.ถกไปรษณีย์เข้มตรวจสอบตั้งโต๊ะแลกกล่อง

2.43K 3
กสทช.ถกไปรษณีย์เข้มตรวจสอบตั้งโต๊ะแลกกล่อง

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. เปิดเผยว่า จากที่ได้มีประชาชนแจ้งผ่านคอลล์ เซ็นเตอร์ ของสำนักงาน กสทช. 1200 กรณีการนำจ่ายคูปองทีวีดิจิทัลไม่โปร่งใสจากไปรษณีย์ในหลายกรณี เช่น กรณีการแจกจ่ายคูปอง ที่มีการตั้งโต๊ะรับแลกกล่องดิจิทัล การนำส่งคูปองโดยนำไปรวมไว้กับผู้นำชุมชน และกรณีความล่าช้าของการแจกคูปองนั้น 

ล่าสุด สำนักงาน ได้หารือกับ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ถึงการดำเนินการและแก้ไขเรื่องดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้รับทราบปัญหาทั้งหมดแล้ว และจะเร่งดำเนินการแก้ไข และตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นและแนวทางการดำเนินการแก้ไขนั้น ได้แก่ กรณีที่มีการตั้งโต๊ะรับแลกกล่องดิจิทัลนั้น บริษัทไปรษณีย์ไทยชี้แจงว่า เป็นการดำเนินการโดยไปรษณีย์ตัวแทน ซึ่งเรื่องนี้ได้สั่งการให้เร่งดำเนินการตั้งกรรมตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว และกำชับไม่ให้เกิดเรื่องกล่าวอีก กรณีที่บุรุษไปรษณีย์ การนำส่งคูปองโดยนำไปรวมไว้ที่ผู้นำชุมชนนั้น บริษัทไปรษณีย์ไทย ได้ดำเนินการโดยให้มีการรับคืนมา และจะนำส่งให้ประชาชนครบทุกครัวเรือน 

ส่วนกรณีความล่าช้าของการแจกจ่ายคูปองนั้น เบื้องต้นจากข้อมูลล่าสุด ณ ปัจจุบัน น่าจะมีการดำเนินการเกือบ 100% ของจำนวนที่ สำนักงานฯ กำหนดแจกล็อตแรก 4 ล้าน 6 แสนใบ ใน 21 จังหวัด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend