ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สนามบินชิคาโก ระงับเที่ยวบิน 2 แห่ง หลังเกิดเหตูวางเพลิง

606 0

สนามบินหลัก 2 แห่งในนครชิคาโกของสหรัฐฯ สั่งระงับเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวเมื่อเช้านี้ หรือเย็นวานตามเวลาท้องถิ่น หลังเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ควบคุมการจราจรทางอากาศก่อเหตุวางเพลิง และพยายามที่จะฆ่าตัวตาย

เที่ยวบินมากว่า 1600 เที่ยว ทั่วสหรัฐ ถูกระงับ หลังเหตุวางเพลิงที่อาคารควบคุมการจราจรทางอากาศแห่งหนึ่งในรัฐอิลลินอยส์ รวมถึงเที่ยวบินหลายสิบเที่ยวที่เข้าและออกจากท่าอากาศยานนานาชาติเจรอลด์ อาร์ ฟอร์ด

เที่ยวบิน 24 เที่ยวทั้งเข้าและออกจากสนามบินฟอร์ด ถูกยกเลิกหรือเลื่อนออกไปเมื่อช่วงบ่ายของวันศุกร์ โดยเที่ยวบินส่วนใหญ่เป็นเที่ยวบินที่เดินทางออกจากและไปสู่สนามบินดีทรอยต์เมโทร และสนามบินนานาชาติโอแฮร์ในชิคาโก

ความขัดข้องที่เกิดขึ้นกับเรดาร์ของสำนักงานการบริหารการบินแห่งชาติของสหรัฐ ส่งผลกระทบต่อสนามบินมิดเวย์และโอแฮร์ของชิคาโกมากที่สุด ทำให้มีการระงับทุกเที่ยวบินเป็นเวลาหลายชั่วโมง

หน่วยงานตรวจสอบการเดินทางของเที่ยวบิน FlightAware รายงานว่า เมื่อเวลา 12.25 นาฬิกา ตามเวลาท้องถิ่น เที่ยวบินกว่า 1000 เที่ยว ที่สนามบินโอแฮร์ถูกยกเลิก คิดเป็น 3 ใน 4 ของตารางเที่ยวบินรายวันของสนามบิน ส่วนที่สนามบินมิดเวย์ เที่ยวบินกว่า 375 เที่ยว หรือคิดเป็น 70 เปอร์เซนต์ของตารางเที่ยวบินวันศุกร์ ถูกระงับ  

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีการเลื่อนเที่ยวบินทั่วภาคตะวันตกของสหรัฐ และทั่วประเทศ

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นและส่วนกลางเชื่อว่า เหตุวางเพลิงเกิดขึ้นอย่างตั้งใจจากพนักงานชั่วคราวคนหนึ่ง โดยพบตัวชายผู้ต้องสงสัยอยู่ในชั้นใต้ดินและมีบาดแผลตามร่างกายที่ไม่ได้เกิดจากการถูกยิง ส่วนชายวัย 50 ปีอีกคนหนึ่งในที่เกิดเหตุ ได้รับการปฐมพยาบาลจากการสูดควันเข้าไปและให้ออกจากโรคพยาบาลได้ ขณะนี้ กำลังมีการสืบสวนเหตุการณ์โดยสำนักงานการบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ ร่วมกับศูนย์ควบคุมการจราจรทางอากาศ และหน่วยสืบสวนสอบสวนกลางหรือเอฟบีไอ และเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น โดยยังไม่ทราบว่ามีเหตุจูงใจใด แต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อว่าเป็นการก่อการร้าย  


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend