ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

การันตี 6 ล้านอัดฉีด"แข้งสาวไทย" เตะญวนบ่ายนี้

997 0

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันฟุตบอลหญิง เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 "อินชอนเกมส์" ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ในวันที่ 26 กันยายนนี้ เป็นเกมฟาดแข้งรอบ 8 ทีมสุดท้าย "ช้างศึก" ทีมชาติไทย พบ เวียดนาม ที่สนามโกยาง ในเวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางไทยทีวีสี ช่อง 3

"โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือทีมแข้งสาวไทย กล่าวว่า การเจอกับ เวียดนาม เป็นงานยากลำบากเสมอ อีกทั้งการเจอกัน 2 ครั้งล่าสุด ไทย เป็นฝ่ายชนะทั้ง 2 ครั้ง ดังนั้นเชื่อว่า เวียดนาม จึงมีความมุ่งมั่นเพื่อล้างแค้น ไทย อย่างแน่นอน แต่ยังมั่นใจว่า ไทย จะเอาชนะได้ เพราะตอนนี้นักเตะทุกคนมีความมั่นใจหลังทำผลงานในรอบแรกได้ดีมาก

ด้าน คุณแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า ได้กำชับนักเตะทุกคนห้ามประมาท เวียดนาม เด็ดขาด แม้จะเคยชนะมา 2 ครั้งล่าสุดก็ตาม แต่ครั้งนี้คงเป็นเกมที่เหนื่อยที่สุดแน่นอน ดังนั้นขอให้จดจำแผนการเล่นและเทคนิคต่างๆ ที่ซ้อมมาเพื่อคว้าชัยชนะให้ได้

สำหรับ 11 คนแรกที่คาดว่าจะลงสนามของ ทีมชาติไทย ในระบบ 4-3-3 ผู้รักษาประตู วราภรณ์ บุญสิงห์ กองหลังจากขวา วารุณี เพ็ชรวิเศษ, ณัฐกานต์ ชินวงษ์, ดารัตน์ ช่างปลูก, สุนิสา สร้างไธสงค์ กองกลาง พิกุล เขื่อนเพ็ชร, วิลัยพร บุตรด้วง, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี ริมเส้นซ้าย รัตติกาล ทองสมบัติ ริมเส้นขวา กาญจนา สังข์เงิน และกองหน้าตัวเป้า นิสา รมเย็น

ทั้งนี้ หากทีมแข้งสาวไทยเอาชนะ เวียดนาม ได้สำเร็จ จะได้รับการการันตีเงินอัดฉีดเป็นจำนวนสูงถึง 6 ล้านบาทเลยทีเดียว โดย บริษัท โหลทอง โฮลดิ้ง จำกัด ได้ประกาศอัดฉีดให้ทีมสาวไทย 2 ล้านบาท หากสามารถชนะในเกมนี้ได้ แถมล่าสุดมี 3 องค์กร ได้ขอร่วมสนับสนุนเงินอัดฉีดเพิ่มอีกเป็น 4 ล้านบาท ประกอบไปด้วย บมจ.เมืองไทยประกันภัย 2 ล้าน, บมจ.เมืองไทยประกันชีวิต 1 ล้าน และบริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวรันส์ โบรคเกอร์ จำกัด 1 ล้าน

สำหรับโปรแกรมรอบ 8 ทีมสุดท้าย คู่อื่นๆ มีดังนี้ ญี่ปุ่น พบ ฮ่องกง ที่สนามฮวาซอง, เกาหลีเหนือ พบ จีน ที่สนามอันซาน วา และเกาหลีใต้ พบ ไต้หวัน ที่สนามอินชอน มุนฮัค


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย แฟ้มภาพ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend