ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"เนชั่น"ชวนปั่นวันคาร์ฟรีเดย์คึกคัก นักปั่นแห่ร่วม

2.05K 1.05K
เนชั่นชวนปั่นวันคาร์ฟรีเดย์คึกคัก นักปั่นแห่ร่วม

เมื่อเวลา 06.00น. วันที่ 21 กันยายน ที่บริเวณกำแพงเมืองเก่าเขตเทศบาลนครสงขลา อ.เมือง จ.สงขลา บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้จัดกิจกรรม "คนข่าวเนชั่นชวนปั่นวันคาร์ฟรีเดย์" โดยมีนายชัยวัฒน์ ศิรินุพงศ์ รองผวจ.สงขลา นายนิพนธ์ บุญญามณี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ,นายสมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา ,นายสมพร สิริโปราณานนท์ ประธานหอการค้าจังหวัดสงขลา ,นายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา นายเฉลิมวุฒิ เกษตรสมบูรณ์ ผอ.สวนสัตว์จังหวัดสงขลา โดยมีนักปั่นจักรยานจากชมรมต่างๆทั่ว จ.สงขลาเข้าร่วมงานประมาณ 1,200 คน

โดยบรรยากาศตลอดเส้นทางการปั่นจักรยานเป็นระยะทางกว่า 20 กิโลเมตรที่เริ่มตั้งแต่กำแพงเมืองเก่าสงขลา ลัดเลาะไปตามย่านเขตเมืองสงขลา โดยเฉพาะถนนนครใน นครนอกและถนนนางงาม จากนั้นปั่นเลียบทะเลสาบสงขลาไปทางย่านประมงใหม่ ก่อนมุ่งหน้าไปยังสะพานติณสูลานนท์ แวะพักที่วัดแหลมพ้อเพื่อนมัสการพระนอนองค์ใหญ่ที่มีความสวยงาม จากนั้นก็วนกลับเข้ามาในเขตเมืองเพื่อมาร่วมทำกิจกรรมเนชั่น 5 จอ โดยตลอดเส้นทางมีการถ่ายทอดสดภาพบรรยากาศโดยอากาศยานไร้คนขับ หรือ โดรน สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ร่วมงานอย่างมาก

นายนิพนธ์ เปิดเผยว่า กิจกรรมการปั่นจักรยานเป็นกิจกรรมที่ได้รับกระแสการตอบรับที่ดีมากจากประชาชนชาวสงขลา เนื่องจากด้วยศักยภาพของเมืองสงขลาเหมาะสมที่จะเป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่ดีที่เนชั่นฯได้จัดกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยวในครั้งนี้ เพราะนอกจากเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนใส่ใจในสุขภาพแล้วยังเป็นการการสร้างความร่วมมือในหน่วยงานต่างๆได้มาร่วมกันทำกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย ซึ่งถือเป็นการส่งเสริมให้เกิดความรักและความสามัคคีไปด้วยในตัว

นายอนันต์ สุริยากานต์ หนึ่งในผู้ร่วมปั่นจักรยาน กล่าวว่า เส้นทางปั่นจักรยานในวันนี้เป็นเส้นทางการปั่นจักรยานที่มีความสวยงามและมีศํกยภาพที่สามารถพัฒนาไปสู่การเป็นเส้นทางปั่นเพื่อการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ เพราะตลอดเส้นทางสามารถชมวิถีชีวิตที่หลากหลาย ทั้งวิถีคนเมืองที่มีอาคารบ้านเรือนเก่าโบราณรูปแบบชิโนโปตุกีส รวมถึงภูมิปัญญาทางด้านอาหารทั้งของคาวและของหวานที่ขึ้นชื่อด้านความอร่อย รวมถึงการชมธรรมชาติริมหาดสมิหลาที่มี 2 ทะเล คือทะเลสาบและทะเลอ่าวไทย จึงอยากให้ผู้ที่รักการปั่นจักรยานมาแวะปั่นในเส้นทางที่จังหวัดสงขลา

ภาพโดย จรูญ ทองนวล


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย จรูญ ทองนวล
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend