ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

น่ายกย่อง แพทย์คารวะศพดช.ชาวจีน บริจาคอวัยวะช่วยผู้อื่น

14.35K 214
น่ายกย่อง แพทย์คารวะศพดช.ชาวจีน บริจาคอวัยวะช่วยผู้อื่น

แห่ชื่นชม เด็กชายชาวจีน ที่บริจาคอวัยวะ เพื่อช่วยเหลือผู้อื่นให้มีชีวิตอยู่รอดได้ต่อไป

ผู้คนแห่ชื่นชม  เหลียง เหยายี่    เด็กชายวัย 11 ปี จากเสิ่นเจิ้น ประเทศจีน ที่บริจาคอวัยวะของเขา เพื่อช่วยเหลือผู้อื่นให้มีชีวิตอยู่รอดได้ต่อไป  หลังจากเสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็งสมองที่ทำให้เด็กชายเหลียง ทนทุกข์ทรมานมาอย่างยาวนาน   

การกระทำเปี่ยมไปด้วยการเสียสละของเด็กชายคนนี้ ทำให้บรรดาคุณหมอถึงต้องน้อมศรีษะลงเพื่อคารวะต่อความดีและการเสียสละของเด็กชาย 

ครูที่โรงเรียนของเด็กชายเหลียง เล่าให้ฟังว่า  เหลียง เหยายี่ ได้อ่านหนังสือเรียนเกี่ยวกับการบริจาคอวัยวะ จึงเป็นแรงบันดาลใจให้เขาทำสิ่งนี้   ซึ่งดูเหมือนว่าเป็นการกระทำที่ธรรมดาๆ แต่มีคนไม่มากนักที่เข้าใจถึงความสำคัญ และความจำเป็นในการบริจาคอวัยวะ เพื่อช่วยเหลือผู้อื่น

ก่อนที่จะเสียชีวิตลง เด็กชายเหลียงได้ร้องขอให้มารดา บริจาคอวัยวะของเขาให้กับโรงพยาบาล ซึ่งมารดาได้ตอบรับความปรารถนาอันแรงกล้าของบุตรชาย 

แม้ว่าความฝันที่จะเติบโตขึ้นมาเป็นชายหนุ่มได้สูญสิ้นไปแล้ว  แต่เด็กชายเหลียงยังอยู่ในความทรงจำของหลายๆคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่เขาบริจาคอวัยวะช่วยเหลือ นี่คือการเสียสละอย่างยิ่งใหญ่ เท่าที่เด็กชายวัย 11 ปีคนหนึ่งจะพึงทำได้ หลังจากชีวิตได้สูญสิ้นไปแล้ว

ข้อมูล ; newsfirst.lk/


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย newsfirst
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend