ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563

5 อาหารไทยสุดฮ็อต บินไปเสิร์ฟไกลถึงญี่ปุ่น

31.87K 31
5 อาหารไทยสุดฮ็อต บินไปเสิร์ฟไกลถึงญี่ปุ่น

บทความจากคุณ ครูทิพย์ บล็อคเกอร์โอเคเนชั่น

ขึ้นชื่อว่าชาติไทยไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้ แม้กระทั่งอาหารไทยที่บินไปเสิร์ฟความอร่อยถึงประเทศญี่ปุ่นจนกลายเป็นเมนูป๊อปปูล่าและประทับจิตชาวญี่ปุ่นไปเสียแล้วว่าแต่ว่าจะมีเมนูอะไรบ้าง ลองทายกันดู

1. ซุปต้มยำ เมนูประจำชาติที่ขาดไม่ได้เลยต้องยกให้ ซุปต้มยำ หรือรู้จักกันดีในชื่อ ต้มยำกุ้ง เป็นเมนูที่ร้านอาหารไทยทั่วญี่ปุ่นรวมไปถึงร้านอาหารน้อยใหญ่มีไว้ในเมนูลิสต์ แถมใครได้ชิมเป็นต้องสั่งทานเพิ่ม

2. แกงกะหรี่เขียว แหม่งงไปเลยกับเมนู แกงกะหรี่เขียว จริงๆ ก็คือ แกงเขียวหวานแต่ชาวญี่ปุ่นเรียกทับศัพท์จาก Green Curry เลยแปลว่า แกงกะหรี่เขียว ยังไงล่ะ ด้วยรสชาติที่กลมกล่อมและมีกลิ่นเครื่องแกงทำให้คนญี่ปุ่นจัดแกงกระหรี่เขียวอยู่ในหมวดแกงกะหรี่แถมร้านอาหารอินเดียในญี่ปุ่นบางร้านก็ยังมีแกงเขียวหวานเสิร์ฟด้วย

3. ข้าวผัดกะเพรา นี่ก็เป็นอีกเมนูสุโค่ยที่ชาวญี่ปุ่นร้อง โออิชิ มากๆต้องยกให้เมนูข้าวผัดกะเพราโปะไข่ดาวเสิร์ฟคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ทานคู่กับสลัดผักค่ะ ชาวญี่ปุ่นบอกว่าอร่อยแบบฟินลืมซูชิไปเลย

4. สลัดวุ้นเส้น อีกเมนูหนึ่งที่ชาวญี่ปุ่นเรียกชื่อแปลกไม่แพ้เมนูอื่น ต้องนี่เลย สลัดวุ้นเส้น หรือถ้าบ้านเราก็ ยำวุ้นเส้นแต่ที่ญี่ปุ่นจะเอาวุ้นเส้นไปผัดแทนการยำเหมือนบ้านเราทำให้รสชาติค่อนไปทางจืด ถึงจะดูไม่ใช่ยำวุ้นเส้น แต่เป็นเมนูที่อยู่ในใจชาวญี่ปุ่นถูกใจมาก

5. ข้าวมันไก่ ปรบมือรัวๆ ให้กับไก่ตอนประตูน้ำที่พาไปบุกตลาดญี่ปุ่นได้สำเร็จ ได้ข่าวมาว่ามีคนต่อคิวเข้าร้านยาวเป็นหางว่าวเลยค่ะแหม่ก็ไก่เนื้อนุ่มและน้ำจิ้มรสเด็ดขนาดนี้ ใครอยากแวะไปอุดหนุนล่ะก็ตรงดิ่งไปที่ย่านชิบูย่า

ข้อมูลจาก : www.msn.comที่มาบทความ : http://www.oknation.net/blog/Tip2/2014/09/17/entry-3


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend