ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ลูกยางสาวไทยฟิตเต็มถัง พร้อมปะทะ "ญี่ปุ่น"

6.97K 3

ความเคลื่อนไหวทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ในศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ล่าสุด โค้ชยะ ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมลูกยางสาวไทย พร้อมสตาฟโค้ช นำทีมฝึกซ้อมที่สนาม ซองนิม ยิมเนเซียม ซึ่งจะใช้เป็นสนามแข่งขันนัดแรก ระหว่าง ไทย กับ ญี่ปุ่น ในวันที่ 21 กันยายน เวลา 12.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยใช้เวลาในการฝึกซ้อมนานประมาณ 1 ชั่วโมง

โค้ชยะ กล่าวว่า นักกีฬายังมีเวลาฝึกซ้อมอีก 2 วัน ก่อนลงแข่งกับญี่ปุ่น โดยทีมคู่แข่งเล่นเกมรับได้ดีมาก แต่เกมบุกไม่น่ากลัว ดังนั้นไทยจะต้องเล่นให้เหนียวแน่นที่สุด โดยนักกีฬาปรับตัวให้เข้ากับสนามแข่งขัน และแสงไฟได้ดี แต่ที่ยังปรับตัวไม่ได้ คือ สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ทำให้นักตบไทยหลายคนเป็นหวัด เจ็บคอ ซึ่งแพทย์เข้ามาดูแลอย่างใกล้ชิด ส่วนนัดแรกเจอสาวญี่ปุ่นนั้น ใช้ตัวหลักทั้งหมด แต่จะต้องพิจารณาถึงความพร้อมของนักกีฬาที่ไม่สบายอีกครั้ง โดย บะหมี่ ฐาปไพพรรณ ไชยศรี ถูกวางตัวไว้ให้ลงเล่นแทนเพื่อนร่วมทีมได้ทุกตำแหน่ง

ขณะที่ กัปตันกิ๊ฟ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ กัปตันทีมวอลเลย์สาวไทย กล่าวว่า การซ้อมกับลูกบอลเป็นวันแรก ถือว่ายังไม่เข้าที่เข้าทาง คงต้องใช้เวลาในการปรับตัวอีกเล็กน้อย ซึ่งจากเวลาที่เหลืออยู่ไม่น่าเป็นห่วง โดยตนเองขณะนี้ เป็นหวัดและเจ็บคอ เช่นเดียวกับ อรอุมา สิทธิรักษ์, มลิกา กันทอง, ปิยะนุช แป้นน้อย กังวลกลัวว่าจะติดไปถึงเพื่อร่วมทีม เพราะนักกีฬาพักห้องเดียวกัน ซึ่งก็ได้รับการดูแลรักษาจากทีมแพทย์เป็นอย่างดี เมื่อถึงวันแข่งอาการน่าจะดีขึ้น

สำหรับเกมนัดแรกที่จะเจอกับญี่ปุ่นนั้น กัปตันกิ๊ฟ กล่าวว่า ทุกคนมุ่งมั่นอย่างเต็มความสามารถที่จะเก็บชัยชนะนัดแรกให้ได้ เพื่อในนัดที่ 2 ที่ต้องพบเจ้าภาพ เกาหลีใต้ จะได้เบาลง และจะได้เข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่จะเจอกับคู่ต่อสู้ที่ไม่แข็งแกร่งจนเกินไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend