ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"พิมล" นำทัพเทควันโด เดินสายขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์

535 0

ความเคลื่อนไหวทัพนักเทควันโดทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งมีโปรแกรมลงชิงชัยระหว่างวันที่ 30 ก.ย.ถึงวันที่ 3 ต.ค.นี้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย และ "บิ๊กชา" ปรีชา ต่อตระกูล อุปนายกสมาคมฯ ได้นำจอมเตะทั้งหมด 11 คนแยกเป็น ชาย 6 คน และ หญิง 5 คนพร้อมด้วย "โค้ชเช" เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาว้เกาหลีใต้ เดินสายขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เริ่มตั้งแต่ศาลพระพรหมเอราวัณ สี่แยกราชประสงค์ ต่อด้วย ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร และปิดท้ายด้วย "พระแก้วมรกต" ที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม 

  "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล เปิดเผยว่า เป็นธรรมเนียมปฏิบัติทุกครั้งของสมาคม ก่อนเดินทางไปแข่งขันกีฬาใหญ่ระดับนานาชาติ อาทิ ซีเกมส์, เอเชี่ยนเกมส์ และ โอลิมปิกเกมส์ นักกีฬาทุกคนจะต้องมาขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านเมือง เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและทีมงานทุกคนนำความสำเร็จกลับมา โดยเฉพาะเป้าหมาย 1 เหรียญทองที่ตั้งความหวังเอาไว้นั้น ส่วนตัวมีความเชื่อมั่นว่า นักกีฬาทั้ง 11 คนที่ฟิตซ้อมหนักมาตลอดจะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง เพราะนักกีฬาชุดนี้ถือว่า มีความพร้อมมากที่สุดเป็นการผสมผสานระหว่างตัวเก่ากับดาวรุ่งดวงใหม่ได้อย่างลงตัว แต่ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับการจับสลากแบ่งสายประกบคู่และการประชุมผู้จัดการทีมในวันที่ 28 ก.ย.นี้ด้วยว่า เราจะมีโชคดีเจอไม่หนักในรอบแรกๆก่อนหรือไม่ ส่วนตัวจะเดินทางไปเกาหลีใต้พร้อมกับ "บิ๊กชา" ปรีชา ต่อตระกูล ในฐานะประธานคัดเลือกตัวนักกีฬาทีมชาติ ในวันที่ 27 ก.ย.นี้ เพื่อเข้าร่วมสังเกตุการณ์ดังกล่าวด้วย

  เวลานี้นักกีฬาทุกคนมีความพร้อมฟิตสมบูรณ์เต็มที่ รอเพียงแค่เวลาเดินทางไปแข่งขันเท่านั้น ซึ่งทุกคนล้วนมีประสบการณ์และผ่านเกมต่างๆมาอย่างโชกโชน ดังนั้นไม่น่ากังวลเรื่องการดูแลรับผิดตัวเอง ส่วนการแข่งขันวันแรก 30 ก.ย.นี้ นักเทควันโดไทยมีคิวลงสนามและลุ้นเหรียญทองถึง 4 คน คือ รุ่น 49 กก.หญิง "น้องเล็ก" ชนาธิป ซ้อนขำ อดีตเหรียญทองแดงโอลิมปิก, รุ่น 53 กก.หญิง "น้องหยิน" สริตา ผ่องศรี อดีตเหรียญทองอชก.16 ที่กวางโจว, รุ่น 87 กก.ชาย "เจ้าร็อค" ณัฐภัทร ตันตรามาตย์ อดีตเหรียบญทองแดงเยาวชนโลก และ รุ่น 74 กก.ชาย "เจ้าต่อ" พีระเทพ ศิลาอ่อน ดีกรีเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่พม่า โดยเฉพาะ "น้องเล็ก" ชนาธิป นั้นมีโอกาสลุ้นเหรียญทองค่อนข้างสูง เนื่องจากคู่ปรับสำคัญ คือ หวู จิน หยู อดีตเหรียญทองโอลิมปิกจอมเตะตัวเก่งจากจีน ขยับไปเล่นรุ่นแบนตั้มเวท หรือรุ่นน้ำหนัก 53 กก.รุ่นเดียวกับ สริตา ผ่องสรี ทำให้โอกาสของ ชนาธิป เปิดกว้างขึ้นมาทันที แต่ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายและอาการบาดเจ็บหัวเข่าของ ชนาธิป เองด้วยว่า จะกำเริบในรอบลึกๆหรือไม่ 

  สำหรับคณะนักกีฬาทั้งหมดจะเดินทางไป "อินชอนเกมส์" ในวันที่ 20 ก.ย.นี้ ด้วยเที่ยวบิน ทีจี 658 เวลา 23.10 น.นัดเจอพร้อมกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 20.00น. โดยมี นายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์ เป็นผู้จัดการทีมนักกีฬาชุดนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend