ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"โค้ชหนึ่ง" มองไกล หวังเข้ารอบตัดเชือก

619 0

ความเคลื่อนไหวฟุตบอลหญิง ทีมชาติไทย ที่มีโปรแกรมทำศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 อินชอนเกมส์ ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ในวันที่ 21 กันยายนนี้ มีโปรแกรมลงสนามรอบแรก นัดสุดท้าย สาย เอ พบ อินเดีย ที่สนามนัมดง รักบี้ ฟิลด์ ในเวลา 17.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับประเทศไทยเวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา โค้ชหนึ่ง หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือสาวไทย นำลูกทีมวิ่งวอร์มในหมู่บ้านนักกีฬาเท่านั้น เนื่องจากเจ้าภาพไม่ได้จัดสนามฝึกซ้อมไว้ให้เพราะเป็นวันพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ซึ่ง โค้ชหนึ่ง กล่าวว่า สภาพทีมตอนนี้ถือว่า ลงตัวและดีขึ้นเรื่อยๆ หลังผ่านมา 2 นัด แต่สิ่งที่มองเห็นได้ คือ นักเตะสาวไทยไม่มีความแข็งแกร่งโดยเฉพาะร่างกาย ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะที่ผ่านมาได้ลงเตะอุ่นเครื่องไม่เต็มที่ เพราะส่วนใหญ่ลงเตะกับทีมเยาวชนชาย ซึ่งน้องๆ นักเตะชายก็ไม่เต็มที่เท่าไหร่ เพราะเกรงว่า จะเล่นแรงเกินไปจนทำให้สาวไทยเกิดอาการบาดเจ็บ

เกมอุ่นเครื่องดังกล่าวไม่ค่อยสร้างความแข็งแกร่งให้กับลูกทีมมากนัก ดังนั้นหลังจากนี้จึงอยากจะได้เกมอุ่นเครื่องมากขึ้น และอยากได้เกมเตะกับทีมหญิงด้วยกัน แต่เป็นทีมระดับนานาชาติ เพื่อเป็นการเตรียมทีมลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา ในช่วงมิถุนายนปีหน้า หากเป็นไปได้ก็อยากจะอุ่นเครื่องกับ เกาหลีใต้ ชุดเอเชี่ยนเกมส์ นี้อีกครั้ง เพราะถือว่า เป็นชุดดาวรุ่งที่มีความแข็งแกร่งมากอีกด้วย

นอกจากนั้น โค้ชหนึ่ง ตั้งเป้าว่า เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งนี้จะพาทีมเข้ารอบรองชนะเลิศให้ได้ เพราะนอกจากจะสร้างประวัติศาสตร์เข้ารอบ 4  ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกของวงการฟุตบอลสาวไทยแล้ว จะทำให้ เอเชี่ยนเกมส์ ในปี 4 ปีข้างหน้า ทีมชาติไทย จะได้เป็นทีมวางด้วย

ทั้งนี้ สถานการณ์ของสาวไทยหลังผ่านมา 2 นัด คือแพ้ เกาหลีใต้ 0-5 และชนะมัลดีฟส์ 10-0 มี 3 คะแนน เท่ากับ อินเดีย ที่ชนะ มัลดีฟส์ 15-0 และแพ้ เกาหลีใต้ 0-10 โดยผลต่างประตูได้เสียเท่ากันที่บวก 5 ประตู ทว่า ไทย อยู่อันดับ 3 เนื่องจากประตูยิงได้น้อยกว่า อินเดีย ดังนั้นเกมกับ อินเดีย แข้งสาวไทยต้องชนะสถานเดียวเท่านั้น เพื่อตาม เกาหลีใต้ เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายในอันดับ 2 ของสาย แต่หากเสมอหรือแพ้ ต้องวัดกับอีก 2 สาย และมีลุ้นเข้ารอบในฐานะอันดับ 3 ที่ดีที่สุด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend