ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

บรรยากาศพิธีเปิดอินชอนเกมส์

3.79K 2.54K

กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 "อินชอนเกมส์" ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 19 กันยายน ได้เปิดฉากแข่งขันอย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นตัวแทนรัฐบาลไทยเข้าร่วม นอกจากนี้ยังมี "บิ๊กอ๊อด" พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ นำทีมคณะกรรมการโอลิมปิคฯ เข้าร่วมด้วย

พิธีเปิด ที่อินชอน เอเซียด เมนสเตเดียม เป็นไปอย่างยิ่งใหญ่อลังการเน้นไปที่การส่งข้อความถึงชาติสมาชิกของสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย(โอซีเอ) ว่าทุกชาติไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็สามารถเป็นเจ้าภาพกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ได้ และนำเสนอถึงความฝันของชาวเอเชีย 4,500 ล้านคน ภายใต้แนวคิด "เอเชียเป็นหนึ่งเดียว"

เริ่มต้นด้วย คอนเสิร์ตของวงบอยแบนด์ "เค-ป๊อป" ชื่อดัง เอ็กโซ และเจวายเจ เพื่อต้อนรับไฟประจำการแข่งขัน ส่วนการแสดงหลักชุดแรกมี จาง ดอง กัน ดาราชื่อดังของเกาหลีใต้ ออกมาแสดงในเนื้อหาที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นทวีปเอเชียในยุคโบราณที่ไม่มี การแบ่งแยกและความขัดแย้งใดๆ ชุดที่สอง คิม ซู ฮยอน ดาราดังจากซีรีส์ "ฮู ยู เคม ฟรอม เดอะ สตาร์" แสดงในเนื้อหาการเดินทางในมหาสมุทรเพื่อพบปะกับผู้คนหลายชาติในทั่วทวีปเอเชีย

การแสดงชุดสามและสี่ นักดนตรีและศิลปินจะเล่นดนตรีนำโดยริชาร์ด ยอง-แจ โอนีล นักไวโอลิน และซอง ยอง-ฮุน นักเชลโล่แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงไปในอนาคตของชาวเอเชีย ต่อด้วยศิลปินเค-ป๊อปอย่างซีเอ็น บลู จากนั้นเจวายเจร้องเพลง "โอนลี่วัน" ซึ่งเป็นเพลงประจำการแข่งขัน ต่อด้วยขบวนพาเหรดทัพนักกีฬาจากชาติต่างๆ สำหรับ

ประเทศไทยเข้าสู่สนามลำดับที่ 39 นำโดย พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ในฐานะนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย ผู้ถือธงชาติไทยคือ "เจ้าตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมฟุตบอลชาย ต่อด้วย "บิ๊กต้อม" นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย และทัพนักกีฬาอีกจำนวน 140 คนหรือประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ของนักกีฬาที่เข้าร่วมแข่งขันซึ่งเป็นไปตามกฎที่โอซีเอกำหนด

เมื่อขบวนพาเหรดนักกีฬาทุกชาติเข้าสู่สนามครบ จะเป็นการวิ่งคบเพลิง และจุดไฟในกระถางคบเพลิง ปิดท้ายด้วยโชว์ของไซ เจ้าพ่อเพลงแร็พเจ้าของเพลง "กังนัมสไตล์" ก่อนที่นักกีฬาทุกชาติจะเต้นกันอย่างสนุกสนาน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend