ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ไซ" ควงเคป๊อบเปิด "อินชอนเกมส์"

2.28K 1.53K

การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ที่จะมีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 กันยายนนี้ ที่อินชอน เอเซียด เมนสเตเดียม ความจุ 62,000 ที่นั่ง

โดยเจ้าภาพจะไม่เน้นความยิ่งใหญ่อลังการเหมือนเอเชี่ยนเกมส์ทุกครั้งที่ผ่านมา แต่เน้นไปที่การส่งข้อความถึงชาติสมาชิกของสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย(โอซีเอ) ว่าทุกชาติไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็สามารถเป็นเจ้าภาพกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ได้ และนำเสนอถึงความฝันของชาวเอเชีย 4,500 ล้านคน ภายใต้แนวคิด "เอเชียเป็นหนึ่งเดียว"

สำหรับพิธีเปิดจะเริ่มต้นด้วย คอนเสิร์ตของวงบอยแบรนด์ "เค-ป๊อป" ชื่อดัง เอ็กโซ (EXO) และเจวายเจ (JYJ) เพื่อต้อนรับไฟประจำการแข่งขัน ส่วนการแสดงหลักชุดแรกมี ชาง ดอง กัน ดาราชื่อดังของเกาหลีใต้ ออกมาแสดงในเนื้อหาที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นทวีปเอเชียในยุคโบราณที่ไม่มีการแบ่งแยกและความขัดแย้งใดๆ ส่วนการแสดงชุดที่ 2 คิม ซู ฮยอน ดาราดังจากซีรีส์ "ฮู ยู เคม ฟรอม เดอะ สตาร์" จะแสดงในเนื้อหาการเดินทางในมหาสมุทรเพื่อพบปะกับผู้คนหลายชาติในทั่วทวีปเอเชีย ขณะที่การแสดงชุด 3 และ 4 นักดนตรีและศิลปินจะเล่นดนตรีนำโดยริชาร์ด ยอง-แจ โอนีล นักไวโอลิน และซอง ยอง-ฮุน นักเชลโล่แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงไปในอนาคตของชาวเอเชีย ต่อด้วยศิลปินเค-ป๊อปอย่างซีเอ็น บลู (CN Blue) หลังจากนั้นเจวายเจจะร้องเพลง "โอนลี่วัน" ซึ่งเป็นเพลงประจำการแข่งขัน การวิ่งคบเพลิงและการจุดไฟในกระถางคบเพลิง ปิดท้ายด้วยโชว์ของไซ (PSY) เจ้าของเพลง และท่าเต้น "กังนัมสไตล์" ที่โด่งดังไปทั่วโลก

ส่วนทัพนักกีฬาไทยชุด อินชอนเกมส์ ส่งแข่งขันทั้งหมด 35 กีฬา แบ่งเป็นนักกีฬาชาย 243 คน หญิง 274 คน เจ้าหน้าที่ประจำทีม 156 คน แพทย์-พยาบาล นักกายภาพบำบัด 14 คน, เจ้าหน้าที่ประจำกองอำนวยการ 11 คน , คนเลี้ยงม้า 12 คน, สัตวแพทย์ 1 คน, ผู้ตัดสินประจำทีม 10 คน, ผู้ตัดสินรับเชิญ 45 คน, หัวหน้านักกีฬา 1 คน, รองหัวหน้านักกีฬา 2 คน, อาตาเช่ 1 คน รวมทั้งสิ้น 770 คน คาดว่าจะทำได้ 10-17 เหรียญทอง เพื่อติด 10 อันดับแรกของตารางสรุปเหรียญ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend