ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"แข้งสาวไทย" รับเงินครึ่งล้านยำมัลดีฟส์ 10-0

393 0

การแข่งขันฟุตบอลหญิง เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 อินชอนเกมส์ ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา ที่สนามนัมดัง รักบี้ ฟิลด์ ทีมนักเตะสาวไทย ลงสนามเป็นนัดที่ 2 ของสาย เอ หลังเกมแรกแพ้ เกาหลีใต้ 0-5 พบกับ มัลดีฟส์ ที่นัดแรกแพ้ อินเดีย 0-15

เกมนี้ โค้ชหนึ่ง หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือสาวไทย ส่ง 11 คนแรก ในระบบ 4-4-2 ประกอบไปด้วย ผู้รักษาประตู ญาดา เซ่งย่อง กองหลัง วารุณี เพ็ชรวิเศษ, สุภาภรณ์ แก้วแบน, ดารัตน์ ช่างปลูก, สุนิสา สร้างไธสงค์ กองกลาง กาญจนา สังข์เงิน, นภัทร สีเสริม, วิลัยพร บุตรด้วง, อนุชศรา หมายเจริญ และคู่กองหน้า นิสา ร่มเย็น กับ พิสมัย สอนไสย์ ก่อนจะเป็นฝ่ายไล่ต้อนชนะ มัลดีฟส์ ไปแบบขาดลอย 10-0 ได้ทั้ง 10 ประตูจาก วิลัยพร บุตรด้วง นาทีที่ 33, อรทัย ศรีมะณี ในนาทีที่ 57, นภัทร สีเสริม นาทีที่ 63,  นิสา ร่มเย็น ซัดแฮตทริกเหมาคนเดียว 3 ลูก ในนาทีที่ 12, 24, 42 และ พิสมัย สอนไสย์ เหมาคนเดียว 4 ลูก ในนาทีที่ 23, 40, 45, 75   

ส่งผลให้ แข้งสาวไทย เก็บ 3 คะแนนแรกได้สำเร็จ และจากชัยชนะนัดนี้ทำให้สาวไทยได้รับเงินอัดฉีดรวม 5 แสนบาท แบ่งเป็นจาก มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม 3 แสนบาท และจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ 2 แสนบาท

หลังเกม โค้ชหนึ่ง กล่าวว่าพอใจกับชัยชนะนัดนี้ แต่ยังมีข้อผิดพลาดหลายจุด โดยเฉพาะเกมรุกที่เข้าทำยังไม่ดี อีกทั้งสภาพอากาศก็มีผล เพราะซ้อมล่าสุดแดดร้อนมาก แต่เมื่อถึงเวลาแข่งกลับไม่มีแดดและอากาศเย็น

สำหรับโปรแกรมนัดสุดท้ายของรอบแรก ในวันที่ 21 กันยายนนี้ ไทย พบ อินเดีย ที่สนามนัมดง รักบี้ ฟิลด์ เวลา 13.00 น. ตามเวลาประเทศไทย และ เกาหลีใต้ พบ มัลดีฟส์


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend