ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

บอลหญิงดวลมัลดีฟส์ "แป้ง"อัดฉีด 3 แสน

1.20K 0

"โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือสาว ทีมชาติไทย ส่งกองหน้าคู่ 2 คน คือ นิสา ร่มเย็น กับ พิสมัย สอนไสย์ เพื่อลุ้นถล่มมัลดีฟส์ ในเกมนัด 2 ฟุตบอลหญิง เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ในวันนี้ (17 ก.ย.) ด้าน คุณแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมประกาศอัดฉีด 3 แสนบาท สำหรับชัยชนะ

การแข่งขันฟุตบอลหญิง เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 "อินชอนเกมส์" ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ วันที่ 17 กันยายน นี้ ทีมนักเตะสาว ทีมชาติไทย ที่นัดแรกแพ้ เกาหลีใต้ 0-5 มีโปรแกรมลงสนามนัดที่ 2 สาย เอ พบ มัลดีฟส์ ที่นัดแรกแพ้ อินเดีย 0-15 ที่สนามนัมดง รักบี้ ฟิลด์ เวลา 14.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับประเทศไทยเวลา 12.00 น. ถ่ายทอดสดทางเอ็นบีที 11 ส่วนอีกคู่ "เจ้าภาพ" เกาหลีใต้ พบ อินเดีย

ล่าสุด เมื่อวันที่ 16 กันยายน ที่ผ่านมา "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือสาว "ช้างศึก" นำลูกทีมฝึกซ้อมที่สนามซ้อมนัมดง รักบี้ ฟิลด์ โดยเน้นการเข้าทำในรูปแบบต่างๆ รวมถึงลูกเซ็ทพีททั้งฟรีคิกและเตะมุม ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด ซึ่ง "โค้ชหนึ่ง" กล่าวว่าการเจอกับ มัลดีฟส์ ตั้งเป้าว่าจะเอาชนะและคว้า 3 แต้มมาครองให้ได้ โดยปรับการเล่นจาก 4-5-1 มาเป็น 4-4-2

"มัลดีฟส์ ไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการระดับนานาชาติมานานแล้วแต่ก็จะไม่ประมาท ซึ่งจะเน้นเกมรุกและจบสกอร์ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด แต่ไม่ได้ตั้งเป้าว่าจะยิงประตูให้ได้มากถึง 15 ลูกเหมือนที่ อินเดีย ทั้งนี้จะกำชับนักเตะไม่ให้เล่นพลาดเสียเองง่ายๆ และเชื่อว่าสาวไทยที่มีความมั่นใจมากกว่าจะคว้าชัยชนะได้"

ส่วนความพร้อมของทีม "แอน" ดวงนภา ศรีตะลา กองหลังกัปตันทีมยังคงไม่หายจากอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า ขณะที่ ณัฐกานต์ ชินวงษ์ บาดเจ็บมาจากเกมแรก ด้าน กาญจนา สังข์เงิน ดาวยิงตัวหลักที่แม้จะหายเจ็บแล้วแต่น่าจะมีชื่อเป็นตัวสำรองไปก่อน ส่วนตำแหน่งอื่นๆ พร้อมลงสนามทั้งหมด โดยส่ง พิสมัย สอนไสย์ ลงไปยืนกองหน้าเพิ่มอีกคน คู่กับ นิสา ร่มเย็น ซึ่งเกมนี้ ทีมชาติไทย ต้องชนะสถานเดียวเท่านั้นเพื่อโอกาสลุ้นเข้ารอบต่อไปกับ อินเดีย ในเกมนัดสุดท้าย

สำหรับ 11 คนแรกที่คาดว่าจะลงสนามของ ทีมชาติไทย ในระบบ 4-4-2 ประกอบด้วย ผู้รักษาประตู วราภรณ์ บุญสิงห์ กองหลัง ดารัตน์ ช่างปลูก, สุภาภรณ์ แก้วแบน, สุนิสา สร้างไธสง, วารุณี เพ็ชรวิเศษ กองกลาง วิลัยพร บุตรด้วง, พิกุล เขื่อนเพ็ชร, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, นภัทร สีเสริม และคู่กองหน้า นิสา ร่มเย็น กับ พิสมัย สอนไสย์

ด้าน คุณแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมเผยว่าเกมกับ มัลดีฟส์ น่าจะผ่อนคลายมากขึ้น อย่างไรก็ตามจะไม่ประมาทเด็ดขาดเพราะ เอเชี่ยนเกมส์ หนนี้หลายทีมมีมาตรฐานสูงขึ้นมาก ซึ่งในฐานะผู้จัดการทีมขอให้กำลังใจนักฟุตบอลด้วยการมอบเงิน 3 แสนบาท หากสามารถเก็บชัยชนะได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend