ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ตบยางสาวไทยฟอร์มดุ ตบหมวยเล็ก สามโบ๋ล้างตา ก่อนคว้าอันดับ 5 เอวีซีคัพ

4.89K 3
ตบยางสาวไทยฟอร์มดุ ตบหมวยเล็ก สามโบ๋ล้างตา ก่อนคว้าอันดับ 5 เอวีซีคัพ

นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ทีมอันดับ 12 โลก ดีกรีแชมป์เก่าและแชมป์เอเซียสองสมัย แต่ส่งนักตบสายเลือดใหม่ ชุดเตรียมชิงแชมป์โลกที่อิตาลี สั่งสมประสบการณ์การแข่งขัน สยบไต้หวันอยู่หมัด สามเซ็ตรวด 25-17 25-21 25-17 ล้างแค้นที่สาวไทยเคยพ่าย 2-3 ในนัดแรกที่เจอกัน รอบแรกแบ่งกลุ่ม ทำให้คว้าอันดับ 5 ได้สำเร็จในการแข่งขันวอลเลย์บอล AVC Cup ณ Shenzhen Universiade Center Indoor Stadium เมืองเสิ่นเจิ้น ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

เซ็ตแรก ไทยออกนำม้วนเดียวจบแบบไร้ข้อกังขา แต่เซ็ตสองสาวไทยไปสะดุดช่วงกลางเซ็ต จากที่นำห่างอยู่ดีๆ ปล่อยให้หมวยเล็กตามมาตีเสมอได้สำเร็จและขึ้นนำก่อน 17-16 ก่อนที่สาวไทยเริ่มคืนฟอร์มเก่งตามตบจนเสมอ 17-17 และยังคงเล่นดีต่อเนื่อง สาวไทยเบียดแซงไป 21-17 หมวยเล็กก็ไม่ลดละ จี้มาได้อีกติดๆ 20-21 จนโค้ชอ๊อตต้องขอเวลานอกปรับเกม และสาวไทยก็ไม่หันหลังกลับไป ตบทำแต้มนำห่าง 24-20 ปล่อยให้หมวยเล็กได้อีกแต้มก่อนสาวไทยจะเข้าวินไป 25-21 นำห่าง 2-0 เซ็ตนี้น้องแป้ง วณิชยา หล่วงทองหลาง กัตติกา แก้วพินและอัจฉราพร คงยศช่วยกันตบทำแต้มให้ไทย ในขณะที่บอลเร็วจากเตย หัตถยา บำรุงสุข บล็อคจากน้องเดียร์ จรัสพร บรรดาศักดิ์และจอมขุด วรรณา บัวแก้ว ก็ช่วยทำให้ทีมไทย โชว์ฟอร์มได้อย่างประทับใจ

เซ็ตสาม สาวไทยโชว์ฟอร์มร้อนแรง เกมรับเหนียวเว่อร์ เกมรุกก็สมบูรณ์แบบ ออกนำห่าง 16-8 หมวยเล็กค่อยๆรวมพลัง ตบทำมาทีละแต้ม ไล่มา 14-20 และ 16-20 จนโค้ชอ๊อตต้องขอเวลานอกอีกที กลับลงไปในสนาม สาวไทยกลับมาเล่นดี ชนะไป 25-17 ปิดแม็ทช์ได้สำเร็จ

จากชัยชนะในครั้งนี้ สาวไทยก็คว้าอันดับ 5 ได้สำเร็จ แม้ว่าจะต้องแบกภาระและความกดดันที่ไม่สามารถป้องกันแชมป์ที่รุ่นพี่ทำเอาไว้ได้ แต่ประสบการณ์ครั้งนี้ทำให้ตบยางสายเลือดใหม่ของไทยได้เรียนรู้ประสบการณ์และเชื่อได้เลยว่าทีมนี้จะมาทดแทนรุ่นพี่ได้อีกไม่นาน

แหม่ หากย้อนเวลาได้ อยากให้สาวไทยชุดนี้ ณ ตอนนี้ กลับไปเจอญี่ปุ่นอีกสักรอบ น่าจะสู้ได้ สุดยอดครับกับสามโบ๋ที่ทำได้วันนี้ ขอชื่นชมและปรบมือให้จริงๆ

ผลงานสาวไทยใน AVC Cup2008 ที่โคราช สาวไทย คว้าอันดับ 3 รองจากจีนและเกาหลีใต้2010 ที่ Taicang ประเทศจีน ไทยคว้าอันดับ 2 รองจากจีน พ่ายสามเซ็ตรวด2012 ที่ Almaty คาซักสถาน ไทยคว้าแชมป์ครั้งแรก หลังจากตบจีนในรอบชิงชนะเลิศ 3-12014 ที่ Shenzhen ประเทศจีน ไทยคว้าอันดับ 5 (ส่งนักตบสายเลือดใหม่)


เรื่องโดย ปรีชาชาญ วิริยานุภาพพงศ์ | ภาพโดย smm
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend