ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2564

จีนประชุมครบรอบ 60 ปี เรียกร้องให้ยึดระบอบสังคมนิยม

519 3

ในโอกาสครบรอบ 60 ปี ของสภาประชาชนแห่งชาติจีน ซึ่งเป็นฝ่ายนิติบัญญัติของประเทศ ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ของจีน เรียกร้องให้ประชาชนยึดถือแนวทางสังคมนิยม

ขณะที่ยอมรับว่าระบบของสภาประชาชนเป็นระบบการเมืองพื้นฐานของจีน ประธานาธิบดีสี กล่าวในสุนทรพจน์ว่า ในสถานการใหม่ ๆ เราควรยึดหลักประชาธิปไตยของประชาชนเป็นสำคัญ ขณะที่ต้องยึดถือระบบของสภาประชาชนที่ต้องปรับปรุงไปตามกาลเวลา

ประธานาธิบดีสี บอกว่าการยึดถือระบบของสภาประชาชนมานาน 60 ปี แสดงให้เห็นว่าระบบนี้เป็นระบบที่ดี ทำให้จีนฟื้นคืนกลับมายิ่งใหญ่ เนื่องจากได้รับการพิจสูนจ์แล้วว่าสอดคล้องกับสภาพการณ์ต่างๆ ของประเทศ และรับประกันได้ว่าประชาชนชาวจีนทุกคนจะเป็นผู้ดูแลประเทศ 

เขาเสริมว่า ในการเดินทางครั้งใหม่นี้ จีนต้องทำให้ระบบการเมืองพื้นฐานนี้มีประสิทธิภาพสูงสุด และรักษาอนาคตและชะตากรรมของประเทศไว้ในมือประชาชนผ่านระบบของสภาประชาชน และนี่เป็นภารกิจอันรุ่งโรจที่จีนยุคใหม่มอบหมายให้

เขายังบอกอีกว่า ระบบการเมืองแบบสังคมนิยมของจีนพิสูจน์แล้วว่าเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ เพราะได้รับการพัฒนาบนผืนแผ่นดินของสังคมจีน และกล่าวต่อไปว่า ระบบใดก็ตาม ควรได้รับการออกแบบและพัฒนาให้สอดคล้องกับสถานการณ์และสภาพความเป็นจริงของประเทศนั้นๆ 

ประธานาธิบดีสี บอกว่า จีนจำเป็นต้องเรียนรู้จากสิ่งที่การเมืองในต่างประเทศเผชิญ แต่รากฐานของระบบของจีนก็ไม่ควรถูกละเลย โดยเขากล่าวว่า การทำตามระบบการเมืองของประเทศอื่นไม่มีความเหมาะสม และอาจทำลายอนาคตและโชคชะตาของจีน 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend