ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ไฟไหม้ร้านอุปกรณ์ไฟฟ้า กลางเมืองพิษณุโลก

4.18K 980

พิษณุโลก 30 ส.ค.57 - ไฟไหม้ร้านอุปกรณ์ไฟฟ้ากลางเมืองพิษณุโลก วอด 4 คูหา สูญ 10 ล้านบาท คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 04.00น. วันที่ 30 ส.ค. ร.ต.ท.อนุวัฒน์ วัฒนกรการุณย์ ร้อยเวร สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ อาคารพาณิชย์ 2 ชั้นครึ่งจำนวน 4 คูหา ชื่อ ร้านรุ่งโรจน์การไฟฟ้า ร้านจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ติดกับโรงแรมเรือนแพโรยัล ปาร์ค เลขที่ 543 ถ.มิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลนครพิษณุโลก รถน้ำจาก อบต.ใกล้เคียง รถน้ำจากทหารกองทัพภาคที่3

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้ขณะที่เจ้าของร้าน คือ นายสิทธิศักดิ์ วชิราศรีศิริกุล อายุ 42 ปี และ ครอบครัว ได้อาศัยบริเวณชั้น 2 ของร้าน ทางเจ้าหน้าต้องพาออกจากบริเวณด้านหลังร้าน เพื่อหนีเปลวเพลิงได้อย่างปลอดภัย ทางเจ้าหน้าที่ใช้เวลาร่วม 3 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ คาดว่ามูลค่าความเสียหายทรัพย์สินทั้้งหมดกว่า 10 ล้านบาท

จากการสอบถามนายสิทธิศักดิ์ เจ้าของร้าน ได้ความว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองและครอบครัวได้นอนหลับอยู่บริเวณชั้น 2 ของร้าน จากนั้นได้ยินเสียงไฟช็อตและระเบิดบริเวณสะพานไฟ จึงลุกออกมาดูก็เห็นว่าไฟกำลังลุกไหม้และลามไปทั่วบริเวณ จากนั้นจึงรีบพาครอบครัวหนีออกจากหน้าต่าง เนื่องจากไฟได้ไหม้ที่บริเวณชั้น1ของตัวอาคารแล้ว กระทั่งทางเจ้าหน้าที่มาช่วยดับเพลิงดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจพิสูจน์หลักฐานจะเข้าไปตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend