ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

คืบหน้ายิงนักศึกษาอุเทนถวาย

11.85K 56
คืบหน้ายิงนักศึกษาอุเทนถวาย

จากกรณี น.ส.กันต์กนิษฐ์ พรหมแก้ว อายุ 20 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนขี่รถจยย.ไม่ทราบสีและหมายเลขทะเบียน ใช้ปืนกราดยิง

ขณะยืนหลบฝนรอรถโดยสารประจำทางพร้อมเพื่อนร่วมสถาบันประมาณ 40 คน ที่ป้ายรถโดยสารหน้าโอสถศาลา คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตรงข้ามห้างมาบุญครอง ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม. ก่อนที่คนร้ายขี่จยย. หลบหนีมุ่งหน้าแยกสามย่าน หลังเกิดเหตุพลเมืองดีนำตัวส่ง รพ.จุฬาลงกรณ์ แต่ น.ส.กันต์กนิษฐ์เสียชีวิตในเวลาต่อมา นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย คือ นายวชิรวิทย์ เสนคราม อายุ 20 ปี เพื่อนนศ.สถาบันเดียวกัน เหตุเกิดเมื่อเวลา 21.30 น. ของวันที่ 26 ส.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 28 ส.ค. พ.ต.อ.จารุต ศรุตยาพร ผกก.สน.ปทุมวัน เปิดเผยว่าภายหลังเกิดเหตุได้สั่งให้มีมาตรการป้องกันเหตุไม่ให้เกิดเหตุซ้ำซ้อนโดยวางกำลังตำรวจร่วมกับทหารร่วมกันตั้งจุดตรวจตลอด 24 ชั่วโมง ที่หน้าสถาบันของทั้งเทคนิคปทุมวัน และ อุเทนถวาย ซึ่งเมื่อเวลาเกิดเหตุทีไรมักจะพูดว่าเป็นเรื่องของทั้ง 2 สถาบัน เพื่อเป็นการลดข้อโต้แย้ง ข้อบาดหมางของทั้ง 2 สถาบัน จึงให้มีเจ้าหน้าที่คอยตรวจตราความปลอดภัย นอกจากนี้ยังได้ขอความร่วมมือไปยังทั้ง 2 สถาบันให้ประกาศหยุดเรียนเป็นเวลา 3 วัน เพื่อให้เจ้าหน้าที่สอบสวนหาข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้น ส่วนการติดตามจับกุมตัวคนร้ายเบื้องต้นทราบเพียงว่าคนร้ายสวมหมวกกันน็อคแบบเต็มใบ สวมเสื้อกันฝนแบบใส สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์ ส่วนรูปพรรณคนร้ายยังไม่ทราบอยู่ระหว่างการสืบสวนและแกะรอยคนร้ายซึ่งโดยหลักแล้วเมื่อคนร้ายก่อเหตุมักจะทิ้งร่องรอยไว้ ไม่ว่าจะเป็นช่องทางไหนตำรวจกำลังดำเนินการอยู่ มั่นใจว่าคนร้ายไม่ใช่มืออาชีพ น่าจะเป็นวัยรุ่นที่คึกคะนอง แต่ยังไม่สามารถพิสูจน์ทราบได้ว่าคนร้ายเป็นใคร และมีมูลเหตุใดในการก่อเหตุ เนื่องจากผู้ตายก็ไม่มีศัตรูกับใคร

พ.ต.อ.จารุต กล่าวอีกว่า ส่วนการตรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าช่วงเกิดเหตุเป็นเวลากลางคืนและมีฝนตก กล้องวงจรปิดที่จับภาพได้ค่อนข้างไกล ต้องใช้เวลาแกะภาพเนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีกล้องเยอะต้องใช้เวลาในการนั่งไล่ตรวจสอบ อย่างไรก็ตามเชื่อว่าไม่ใช่ความขัดแย้งส่วนตัว เพราะว่าจากการสอบสวนเพื่อนของผู้ตายไม่มีพบว่าผู้ตายและคนเจ็บมีเหตุโกรธเคืองกับใคร อีกทั้งคนร้ายไม่ได้เจาะจงยิงไปที่ใคร แต่ยิงเข้าไปในกลุ่ม 1 นัด จนกลุ่มผู้ตายแตกกระเจิง ก่อนที่จะลงจากรถ จยย.มาสาดกระสุนเข้าใส่กลุ่มผู้ตายที่วิ่งแตกกระเจิงอีก 3 - 4 นัด

ปกติทางสถาบันจะเลิกเรียนบ่าย 3 โมง โดยทางตำรวจได้มีการประสานกับเจ้าหน้าที่ตลอดว่าหลัง 6 โมงเย็น จะต้องเคลียร์นักศึกษาให้กลับบ้านหมด แต่วันดังกล่าวทางโรงเรียนอ้างว่านักศึกษามีกิจกรรมกับรุ่นพี่ประกอบกับมีฝนตกในช่วงเย็นทำให้มีนักศึกษาบางกลุ่มยังอยู่ในโรงเรียนจนถึงช่วงดึก จนกระทั่งเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น" พ.ต.อ.จารุต กล่าว

ญาติของ น.ส.กันต์กนิษฐ์ ได้เล่าว่ารู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ โดยทางญาติได้นำศพ น.ส.กันต์กนิษฐ์ไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ จ.ชัยนาท แล้ว โดยมีเพื่อนๆ นักศึกษากว่า 50 คนเดินทางไปร่วมงานศพด้วย ทั้งนี้ น.ส.กันต์กนิษฐ์ มีนิสัยส่วนตัวเป็นเด็กที่ชอบร่วมกิจกรรมจิตอาสา ไปพัฒนาชุมชนต่างๆ ส่วนด้านการเรียนก็เป็นเด็กที่เรียนดี และไม่เคยมีปัญหากับใครเลย  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันพรุ่งนี้ (29 ส.ค.) พล.ต.ต. ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ รองผบช.น จะเรียกชุดสืบสวนเพื่อประชุมคลี่คลายคดีดังกล่าวที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลในเวลา 10.00 น.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend