ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

เครนก่อสร้าง หล่นทับคนงานตาย 1 ศพ

1.93K 0
เครนก่อสร้าง หล่นทับคนงานตาย 1 ศพ

เมื่อวลา 12.00 น. วันที่ 28 ส.ค. ร.ต.ท.ชัยวัฒน์ จันทร์สุรินทร์ พนักงานสอบสวน สน.พระโขนง รับแจ้งเครนหนีบคนงาน ภายในไซต์งานก่อสร้างบ้านเลขที่ 94 ซอยสุขุมวิท 54 แยก 6 แขวงและเขตพระโขนง

จึงรายงานผู้บังคับบัญชา ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมพ.ต.อ. ฤทธิกร สายสนั่น ณ อยุธยา  ผกก.สน.พระโขนง แพทย์นิติเวชรพ.จุฬาลงกรณ์ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นไซต์งานก่อสร้างบ้านพัก บนเนื่อที่ 2 ไร่ บริเวณด้านหลังบ้านซึ่งกำลังก่อสร้าง ตึกสูงประมาณ 15 เมตร พบศพนายทวี สิงห์มล อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/1 หมู่ 1 ต.คอแลน อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี คนงานก่อสร้าง ของบริษัทแมกเครน แมกซีนเนอรี่ จำกัด สภาพศพสวมเสื้อยืดคอกลมสีน้ำตาล กางเกงยีนส์ขายาว ถูกเครนทับร่างกาย ซี่โครงหัก เจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างออกมา  ก่อนทำการช่วยเหลือ แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหว และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ด้านพ.ต.อ.ฤทธิกร กล่าวว่า จากการสอบถามพยานแวดล้อมให้การว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้คุมเครื่องจักรซึ่งเป็นเครนที่มีความสูงประมาณ 15 เมตร กำลังยกแท่งปูนอยู่นั้น จู่ๆ เครื่องเกิดค้าง นายทวีจึงได้ปีนบันไดขึ้นไปซ่อมแซม พอซ่อมเสร็จ เหล็กที่เป็นตัวถ่วงเกิดพับลงมาหนีบช่วงกลางตัวนายทวีอย่างรุนแรง ได้รับบาดเจ็บ เพื่อนคนงานจึงช่วยกันนำตัวลงมาก่อนทนพิษบาดแผลไม่ไหว และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยหลังจากนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สอบปากคำพยานทั้งหมดที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด พร้อมประสานผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบเครื่องจักรว่าชำรุดส่วนใด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ตายถูกเครนทับจนเสียชีวิต ก่อนประสานญาติเพื่อนำศพไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นของ นางจิตราพร แตงสุวรรณ อดีตผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารเอเซีย จำกัด (มหาชน) แม่ยายของนักแสดงพิธีกร ชื่อดัง ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend