ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2564

ทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 รายงานตัว

1.05K 0

ความคืบหน้า ช้างศึก ทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 อินชอนเกมส์ 2014ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 19 กันยายน-4 ตุลาคมนี้ โดย ไทย จะประเดิมนัดแรกพบ มัลดีฟส์ วันที่ 15 กันยายน, นัดที่ 2 วันที่ 18 กันยายน พบ ติมอร์ เลสเต และปิดท้ายพบ อินโดนีเซีย ในวันที่ 22 กันยายน

ล่าสุด เมื่อวันจันทร์ที่ 25 สิงหาคม ที่โรงแรมเอสซี ปาร์ค นักฟุตบอลทีมชาติไทย ได้เดินทางเข้ารายงานตัวเพื่อทำการฝึกซ้อมช่วงสุดท้ายที่จังหวัดภูเก็ต ก่อนเดินทางไปเกาหลีใต้ วันที่ 10 กันยายน โดยที่ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้เรียกตัว จักรันธ์ พรใส ในส่วนผู้เล่นอายุเกิน 23 ปี คนที่ 3 หรือคนสุดท้าย เข้าเสริมทีม ปรากฏว่าไม่สามารถส่งรายชื่อได้ เนื่องจากว่าไม่ได้ส่งชื่อของ จักรพันธ์ ในชุดแรกจำนวน 40 คนให้กับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย นับเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเป็นเรื่องยิ่ง เพราะต้องการนักฟุตบอลอายุเกิน 23 ปี ทั้ง 3 คน เต็มสิทธิ

ดังนั้นจะเรียก ภิญโญ อินพินิจ อายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งมีรายชื่อร่วมทีม 20 คนก่อนหน้านี้อยู่แล้ว แต่ได้ตัดออกไป กลับมา ดังนั้นแม้ว้าทีมจะไม่ได้ตัวของ จักรพันธ์ ไปร่วมทีม ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะ ภิญโญ ถือเป็นผู้เล่นที่มีคุณภาพคนหนึ่งเหมือนกัน ส่วนเป้าหมายยังมั่นใจรอบแรกไร้ปัญหาแน่นอน และแอบหวังพาทีมลุ้นเข้าไปถึงรอบรองชนะเลิศด้วย

"ซิโก้" กล่าวอีกว่า หลังจากที่ผู้เล่นทั้งหมดเข้ารายงานตัวแล้ว ก็จะแบ่งนักฟุตบอลออกเป็น 2 ชุดๆ แรก ที่ไม่ได้ลงเล่นในไทยพรีเมียร์ลีก สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จะให้เล่นเวท ส่วนผู้เล่นที่ลงเล่นไทยพรีเมียร์ลีก จะให้ลงสระว่ายน้ำ เพื่อเป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ จากนั้นจะเดินทางไปที่จังหวัดภูเก็ต ในช้าวันอังคารที่ 26 สิงหาคมนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend