ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"สาวพนักงานโรงแรม" แสบ! ฉกเงินใช้หนี้แล้วแจ้งความเท็จ

22.44K 12
สาวพนักงานโรงแรม แสบ! ฉกเงินใช้หนี้แล้วแจ้งความเท็จ

สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.วิชัย ณรงค์ รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ พร้อม พ.ต.ท.จักร จุลกะรัตน์ สว.สส.สน.ทองหล่อ และ ร.ต.ท.ปิยเดช แก้วแฝก รองสว.สส.สน.ทองหล่อ ร่วมจับกุม น.ส.นันท์ภัส ทองโสม อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77/1 ต.บางทรายใหญ่ อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร หลังรับแจ้งจากผู้ต้องหาว่า ถูกคนร้าย ประมาณ 2 คนขับขี่รถ จยย.ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เข้ามาชิงทรัพย์ และทำร้ายตนเอง ที่บริเวณ หน้าโรงแรม วาซิโอ ซ.สุขุมวิท 16 แขวงและเขตคลองเตย

พ.ต.ท.วิชัย กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 07.30 น.ของวันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากผู้ต้องหาว่าถูกคนร้ายเข้ามาชิงทรัพย์และทำร้ายร่างกายที่บริเวณดังกล่าว จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่พบท่าทีผิดสังเกตหลายอย่างของ น.ส.นันท์นภัส เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านมินิมาร์ทใต้โรงแรม ปรากฏว่าพบน.ส.นันท์นภัส เดินมาซื้อของบริเวณร้านดังกล่าว ไม่พบว่ามีการชิงทรัพย์แต่อย่างใด

จากการสอบสวน น.ส.นันท์นภัส ให้การว่า ตนเป็นพนักงานเก็บเงินของโรงแรมแห่งหนึ่ง และสาเหตุที่ตนแต่งเรื่องขึ้นมาตบตาเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ เนื่องจากตนได้นำเงินของทางโรงแรมประมาณ 50,000 บาท ไปใช้หนี้นอกระบบ ประมาน 41,000 บาท และนำเงินส่วนที่เหลือไปเล่นการพนันออนไลน์ เมื่อถึงกำหนดใช้คืน ตนไม่สามารถหาใช้คืนได้ จึงสร้างเรื่องทั้งหมด เพื่อหลอกเจ้าของโรงแรมว่ามีคนร้ายมาชิงทรัพย์ของตนไป

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา 1.แจ้งความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับคดีอาญาแก่พนักงานสอบสวนหรือเจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจสืบสวนซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย 2.รู้ว่ามิได้มีการกระทำผิดเกิดขึ้นแจ้งข้อความ แก่พนักงานสอบสวนหรือเจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจสืบสวนซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend