ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

รวบ รปภ.ขี้เมา แต่งตำรวจฉกเหล้าห้างดัง

21.77K 75
รวบ รปภ.ขี้เมา แต่งตำรวจฉกเหล้าห้างดัง

สน.ทุ่งมหาเมฆ เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 สิงหาคม พ.ต.ท.ศยาม อินทร์สุวรรณโณ รอง ผกก.สส. สน.ทุ่งมหาเมฆ พ.ต.ท.ชนันท์ เปรมปลื้มจิตต์ สว.สส.พ.ต.ต.วุทธยา สิงห์กิ้ง สว.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ร่วมกันจับกุมนายถาวร ชัยนุชิต อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาแต่งกายอ้างเป็นตำรวจขโมยสุราตามห้างสรรพสินค้า

พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อไทเกอร์ สีเลือดหมู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งเป็นรถของตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ ได้แจ้งหายไว้ก่อนหน้านี้ โดยทางผู้ต้องหาเดินทางเข้ามอบตัวกับทางตำรวจ ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ เมื่อเวลา 12.00 น. ที่ผ่านมา

พ.ต.ท.ศยาม เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่ามี คนร้ายแต่งกายคล้ายตำรวจเข้าไปขโมยสุราภายในห้างท็อปซุปเปอร์มาร์เก็ต สาขานางลิ้นจี่ ถนนเย็นอากาศ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม. เมื่อช่วงสายของวันที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมา จากนั้นตำรวจฝ่ายสืบสวน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพคนร้ายขณะเดินออกจากห้างดังกล่าวไปพร้อมขวดสุรา โดยไม่มีการจ่ายเงินค่าสุราแต่อย่างใด ทั้งนี้จากแนวทางการสืบสวนพบว่าคนร้ายรายนี้ยังได้ก่อเหตุลักษณะดังกล่าวอีก 2 ครั้งในสถานที่เดียวกันนี้ เมื่อวันที่ 13 เมษายน และ16 มิถุนายน จึงรวบรวมเป็นหลักฐาน ก่อนลงพื้นที่หาข่าว กระทั่งทราบว่าคนร้ายคือนายถาวร ซึ่งเป็น รปภ.อยู่บริษัทในจังหวัดสมุทรสาคร ก่อนทราบภายหลังว่าได้ลาออกและหลบหนีไปทำสวนที่จังหวัดสระแก้ว และในวันนี้ได้ประสานทางตำรวจขอเข้ามอบตัวเพื่อให้ปากคำ ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ

พ.ต.ท.ศยาม กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้มีอาชีพ รปภ.ที่จังหวัดสมุทรสาคร แล้วถูกไล่ออกมาเนื่องจากนายจ้างไม่ยอมจ่ายเงิน จึงลงมือขโมยวิทยุสื่อสารมาขาย เมื่อปี 50 ส่วนสาเหตุที่ตนมาแต่งกายเป็นตำรวจ เนื่องจากมีความชื่นชอบส่วนตัว อยากจะเป็นตำรวจ โดยเมื่อปี 53 ได้ไปร่วมชุมนุมทางการเมืองในย่านดุสิต และได้ขโมยรถจักรยานยนต์ของตำรวจที่จอดไว้มาขับขี่ จากนั้นนึกสนุกไปซื้อเครื่องหมายตำรวจจากย่านหลังกระทรวงกลาโหม มาติดกับชุด รปภ.ที่มีสีกากีคล้ายกับชุดตำรวจ เพื่อมาหลอกจีบสาวพร้อมอ้างตัวเป็นตำรวจมาโดยตลอด แต่ตนติดสุราอย่างหนัก แต่ไม่มีเงินซื้อเนื่องจากตกงาน จึงทำทีเข้าไปหยิบสุราราคาแพงในห้างดังกล่าว แล้วไม่จ่ายเงินมาแล้ว 3 ครั้ง หลังจากนั้นตนถูกตำรวจไล่ล่าติดตามตัวอย่างหนัก จึงเอารถไปจอดทิ้งไว้ย่านถนนจันทน์ ส่วนเสื้อผ้าที่ใช้การก่อเหตุได้นำไปทิ้งหมด จนกระทั่งระยะหลังมานี้ตนเป็นโรคตับแข็งกำเริบหนักขึ้น จึงไม่อยากหลบหนีแล้วก็เดินทางเขามอบตัวดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ตำรวจจะสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง หากมีผู้เสียหายรายใดถูกคนร้ายก่อเหตุลักษณะดังกล่าวสามารถมาชี้ตัวได้ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ เบื้องต้นทางตำรวจแจ้งข้อหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยลวงว่าเป็นเจ้าพนักงาน โดยแต่งกายเครื่องแบบตำรวจ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend