ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ถังน้ำมันระเบิด เจ้าของปั๊มดับ

2.00K 12
ถังน้ำมันระเบิด เจ้าของปั๊มดับ

อุตรดิตถ์ 22 ส.ค.57 - เจ้าของปั้มเสียชีวิต หลังลงมือปรับปรุงหัวจ่าย ไล่น้ำมันเก็บถังใหญ่ขณะเปิดวาว เกิดระเบิดสนั่นหวั่นไหว

วันที่ 22 สิงหาคม ร.ต.ท.สมารถ พึ่งไพศาล พนักงานสอบสวน สภ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ รุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ปั้มน้ำมัน ศรีรุ่งเรือง เลขที่  343 หมู่ที่ 3  ต.ในเมือง อ.พิชัย  ซึ่งเป็นบ้านตึกชั้นเดียว บริเวณหน้าบ้านเปิดให้บริการจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิงดีเซล แบบหัวจ่าย 1 หัว หลังรับแจ้งเกิดเหตุระเบิดและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เมื่อไปถึงทราบว่านายสิทธิพร กังวานจิตต์  หรือ โกเฮง อายุ 54 ปี เจ้าของปั้มน้ำมันดังกล่าวได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพิชัย ไปก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจถึงที่เกิดเหตุ และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาหลังทนพิษบาดแผลไม่ไหว  

        จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณถังเก็บน้ำมัน 5000 ลิตร ห่างจากหัวจ่ายประมาณ 100 เมตรอยู่บริเวณหลังบ้าน พบคราบน้ำมันกระจัดกระจาย ฝาที่ปิดถังทั้ง 2 ด้านกระเด็นจากแรงระเบิด ตัวถังเป็นรูโบ๋ กำแพงบ้านแตกและราวเป็นรอยยาว ต้นมะขามที่สูงกว่า 15 เมตรไหม้จากเปลวไฟที่พุ่งออกจากถังน้ำมัน

           จากการสอบสวนทราบว่านายสิทธิพร กังวานจิตต์  หรือ โกเฮง กำลังปรับปรุงปั้ม ด้วยการเพิ่มหัวจ่ายน้ำมันจากเดิม 1 หัวเป็น 2 หัว จึงเกิดเสียดายน้ำมันที่ค้างอยู่ประมาณ 300 ลิตร ทำการไล่น้ำมันจากหัวจ่ายกลับไปเก็บไว้ที่ถัง 5000 ลิตรหลังบ้าน จากนั้นจึงเดินไปเปิดวาวที่บริเวณถัง เพื่อให้น้ำมันไล่เข้า ขณะเปิดวาว ได้เกิดระเบิดเสียงดังสนั่นและมีเปลี่ยวไฟพุ่ง ฝาถังกระเด็นอัดร่างของโกเฮงกระเด็นไปกระแทกต้นไม้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตที่โรงพยาบาลพิชัย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend