ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

พยาบาลโรงพยาบาลอ่างทอง ถูกคนร้ายขโมยรถฟอร์จูนเนอร์ ขณะเปิดประตูบ้าน

6.91K 3.06K

ที่สถานีตำรวจภูธรวิเศษชัยชาญ จ.อ่างทองเมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 22 สิงหาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับโทรศัพท์จานายพิสิฐ พิสิฐพล อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่3/1 หมู่ที่ 1 ต.ตลาดใหม่ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ให้ช่วยทำการสกัดจับรถเก๋งยี่ห้อ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีทอง เลขทะเบียนป้ายแดง 0565 อ่างทอง ซึ่งเป็นรถของตนเอง ที่ถูกคนร้ายขโมยขับหนีไป ขณะจอดติดเครื่องอยู่หน้าบ้าน โดยภายในรถนั้นมีนางพิมตา พิสิฐพล อายุ 58 ปี พยาบาลหัวหน้าห้องไอซียูโรงพยาบาลอ่างทอง ภรรยาของตนติดรถไปด้วย

โดยคนร้ายได้ขับรถออกจากบริเวณวัดตลาดใหม่ มุ่งหน้าเข้าไปในตัวอำเภอวิเศษชัยชาญ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งจึงได้วิทยุสกัดจับ แต่ก็ไม่พบวี่แววคนร้ายแต่อย่างใด ต่อมาไม่นานก็พบนางพิมตาเดินอยู่ริมถนน ทำให้ทราบว่า คนร้ายได้ถีบพิมพ์ตาออกมาจากรถ ก่อนที่จะขับรถหลบหนีไป

จากการสอบสวนนางพิมตา กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ไปงานเลี้ยงเกษียณอายุของเจ้าหน้าที่สังกัดกระทรวงสาธารณสุขของจังหวัดอ่างทอง ที่จังหวัดอุบลราชธานีพร้อมกับเพื่อน ๆ และเมื่อเดินทางกลับมาถึง จึงโทรให้สามีมารับที่โรงพยาบาลอ่างทอง และเมื่อสามีมารับตนกลับ เมื่อขับรถมาถึงหน้าบ้าน สามีตนก็ได้ลงจากรถเพื่อจะไปเปิดรั้วบ้าน

ซึ่งรถก็ยังติดเครื่องอยู่ จังหวะนั้นได้มีคนร้ายเป็นชายสวมใส่เสื้อสีดำ สวมหมวกแก๊ปสีดำ ได้โดดขึ้นมาบนรถ ตนตกใจมากจึงร้องโวยวายขึ้นมา และพยายามเข้าบีบคอคนร้าย และต่อสู้กันอยู่พักหนึ่ง จนสามีวิ่งเข้ามาพยายามจะดึงตัวคนร้ายลงจากรถ แต่ก็ไม่สามารถดึงลงมาได้ คนร้ายจึงรีบขับรถออกจากหน้าบ้านตนอย่างรวดเร็ว และก็พยายามที่จะอาวุธมีดปอกผลไม้แทงตน ตนจึงร้องขอชีวิต และเมื่อขับรถออกมาจากบ้านได้ประมาณ 400-500 เมตร คนร้ายก็ได้จอดรถและถีบตนลงจากรถก่อนที่จะขับรถหลบหนีไป

ด้าน พ.ต.อ. พีรพันธุ์ จันทร์เทียน ผกก.สภ.วิเศษชัยชาญ กล่าวว่า จากการสอบสวนก็ทราบว่า ระหว่างที่นายพิสิฐพลและนางพิมพ์ตา ขับรถคันดังกล่าวกลับมาจากโรงพยาบาลอ่างทอง เพื่อจะเข้าบ้าน ขณะที่นายพิสิฐพลลงจากรถเพื่อไปเปิดรั้วบ้านนั้น

คาดว่าคนร้ายน่าจะมาดักซุ่มรอ เมื่อเห็นนายพิสิฐพลลงจากรถ จึงฉวยโอกาสกระโดดขึ้นรถหวังขโมยรถขับหลบหนี แต่ไม่คิดว่าบนรถจะมีนางพิมพ์ตานั่งอยู่ด้วย ซึ่งขณะนี้ได้วิทยุประสานไปยังสถานีตำรวจท้องที่ใกล้เคียงให้ดำเนินการสกัดจับ และทำการสอบสวนนางพิมพ์พากับนายพิสิฐพลเพิ่มเติม เพื่อหาหลักฐานในการออกติดตามหารถ และติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายพิสิฐพลนั้นได้เกษียณอายุออกมาจากบริษัท ไทยคาร์บอนแบล็ค จำกัด (มหาชน) แล้วไปรับเป็นที่ปรึกษาอยู่ที่บริษัทฯ แห่งหนึ่งในจังหวัดสุพรรณบุรีซึ่งรถเพิ่งออกมาได้เพียง 2 เดือนเท่านั้น ส่วนทรัพย์สินที่ติดไปกับรถมีกระเป๋าเงิน 1 ใบ และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ที่วางอยู่ในรถ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend