ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2564

จับบอลเอเชี่ยนเกมส์ ชายไทยงานเบา

1.23K 0

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม ที่ผ่านมา ที่ประเทศเกาหลีใต้ มีการจับฉลากแบ่งสายกีฬา เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ซึ่งจะแข่งขันระหว่างวันที่ 17 กันยายน - 4 ตุลาคม ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งกีฬาฟุตบอลถือว่าได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ

โดย ฟุตบอลชาย มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 29 ชาติ ปรากฎว่า ทีมชาติไทย ถูกจับอยู่สาย อี ร่วมกับ มัลดีฟส์, ติมอร์ เลสเต และอินโดนีเซีย ซึ่งถือว่าไม่ใช่งานหนักเท่าไหร่ เพราะไม่ต้องเจอทีมมหาอำนาจลูกหนังอย่าง เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, อิหร่าน, จีน เป็นต้น

ขณะที่ เจ้าภาพ เกาหลีใต้ อยู่ใน กรุ๊ป ออฟ เดท เมื่อต้องอยู่ร่วมสายกับ มาเลเซีย, ซาอุดิอารเบีย และลาว เช่นเดียวกับ แชมป์เก่า ญี่ปุ่น ที่อยู่ร่วมสายกับ คูเวต, อิรัก และเนปาล

สรุปผลการจับฉลากทั้งหมด มีดังนี้ สาย เอ เกาหลีใต้, มาเลเซีย, ซาอุดิอารเบีย, ลาว สาย บี อุซเบกิซสถาน, ฮ่องกง, บังกลาเทศ, อัฟกานิสถาน, สาย ซี โอมาน, ปาเลสไตน์, สิงคโปร์, ทาจิกิสถาน สาย ดี ญี่ปุ่น, คูเวต, อิรัก, เนปาล

สาย อี ไทย, มัลดีฟส์, ติมอร์ เลสเต, อินโดนีเซีย สาย เอฟ เกาหลีเหนือ, จีน, ปากีสถาน สาย จี ยูเออี, จอร์แดน, อินเดีย และสาย เอช อิหร่าน, เวียดนาม, คีร์กิสถาน

บิ๊กกาเซ็ม เกษม จริยวัฒน์วงศ์ ผู้จัดการทีมชาติไทย ชุดเอเชี่ยนเกมส์ กล่าวว่า ทีมชาติไทย ค่อนข้างโชคดีที่อยู่สายไม่หนักเท่าไหร่ แต่ก็ไม่สามารถประมาทได้ อย่างไรก็ตามส่วนตัวเชื่อมั่นว่า ทีมชาติไทย จะผ่านรอบแรกได้

ขณะที่การจับฉลาก ฟุตบอลหญิง ซึ่งมี 11 ชาติเข้าร่วมการแข่งขัน ปรากฎว่าทีมสาวไทยอยู่สาย เอ ต้องเจอกับ เจ้าภาพ เกาหลีใต้ ตั้งแต่รอบแรก นอกจากนั้นยังมี อินเดีย และมัลดีฟส์ ขณะที่ แชมป์เก่า ญี่ปุ่น อยู่สาย บี ร่วมกับ จีน, จอร์แดน และไต้หวัน และสาย ซี เกาหลีเหนือ, เวียดนาม, ฮ่องกง

บังยี วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ฟุตบอลชายทีมไหนก็ประมาทไม่ได้แม้อยู่สายร่วมกับทีมอาเซียน โดย มัลดีฟส์ เข้ารอบลึกในเอเอฟซี ชาลเลนจ์ ส่วน ติมอร์ มีนักเตะโอนสัญชาติหลายคน และ อินโดนีเซีย ถือเป็นคู่รักคู่แค้นของไทย

ส่วนบอลหญิงวัดลุ้นที่ 1 สายกับเจ้าภาพ ซึ่งเป็นเรื่องยากมาก อย่างไรก็ตามจำพยายามอย่างเต็มที่โดยจะไปเก็บตัวที่ประเทศจีน และอุ่นเครื่องวันที่ 5 และ 9 กันยายน กับ จีน ซึ่งทั้งทีมชายและหญิง สมาคมฟุตบอลฯ คาดหวังว่าจะต้องเข้ารอบ 2 ให้ได้เป็นอย่างน้อย

สำหรับ ฟุตบอลชาย เอาทีมที่มีคะแนนดีที่สุดอันดับ 1-2 เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป ส่วน ฟุตบอลหญิง เอาทีมที่มีคะแนนดีที่สุดอันดับ 1 ของทั้ง 3 สาย เข้ารอบรองชนะเลิศ รวมกับทีมอันดับ 2 ที่มีคะแนนดีที่สุด 1 ทีม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend