ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

จักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก "โมโต้ จีพี" สนาม 11

1.64K 0

ศึกจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก "โมโต้ จีพี" สนามที่ 11 ของฤดูกาล ในการแข่งขัน "เช็ก กรังด์ปรีซ์" ที่สนามเบอร์โน เซอร์กิต ประเทศสาธารณรัฐเช็ก เมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา

ปรากฎว่า ดานี เปโดรซ่า นักซิ่งชาวสเปนของทีม เรปโซล ฮอนด้า สามารถบิดรถ 2 ล้อคู่ใจเข้าเส้นชัยได้เป็นคนแรกจากการแข่งขันทั้งหมด 22 รอบ ด้วยเวลา 42 นาที 47.800 วินาที ตามมาด้วยอันดับ 2 นั้นก็คือ ฮอร์เก้ ลอเรนโซ นักบิดชาวสเปนจากทีม ยามาฮ่า ขณะที่ วาเลนติโน รอสซี อดีตแชมป์โลกหลายสมัยจากอิตาลีของทีม ยามาฮ่า เข้าป้ายเป็นอันดับ 3

ส่งผลให้ เปโดรซ่า สามารถวิ่งเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ได้เป็นครั้งแรกของฤดูกาล พร้อมกับหยุดสถิติของเพื่อนร่วมทีมอย่าง มาร์ค มาร์เกวซ นักซิ่งชาวสเปนที่ก่อนหน้านี้วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นคันแรกได้ถึง 10 สนามติดต่อกัน เนื่องจาก มาร์เกวซ จบการแข่งขันในศึก "เช็ก กรังด์ปรีซ์" ด้วยอันดับ 4 นั่นเอง แต่ มาร์เกวซ ในฐานะแชมป์เก่าจากเมื่อปีก่อน ยังคงมีคะแนนสะสมบนตารางชิงแชมป์โลกเป็นจ่าฝูงเหมือนเดิม มี 263 แต้ม ทิ้งห่าง เปโดรซ่า รุ่นพี่ร่วมทีมเดียวกันที่ตามหลังเป็นอันดับ 2 อยู่ถึง 77 แต้ม สำหรับสังเวียนต่อไปในสนามที่ 11 จะประลองความเร็วกันที่ประเทศอังกฤษ ในศึก "บริติช กรังด์ปรีซ์" ที่สนามซิลเวอร์สโตน ในช่วงระหว่างวันที่ 29-31 สิงหาคมนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend