ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ทหารร่วมกับ ป.ป.ส. บุกค้นชุมชนเป้าหมาย 7 จุด

1.48K 0

ทหารร่วมกับ ป.ป.ส. สุนัขตรวจยาเสพติด รวมกว่า 300 นาย บุกค้นชุมชนเป้าหมาย 7 จุด

เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 15 สิงหาคม พ.อ.สุวิทย์ เกตุศรี ผู้บังคับการกรมพันทหารม้าที่ 1 รักษาพระองค์ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหารจาก พล.ม.1 รอ. พล.ม.2 รอ. พล.ม.3 รอ. พล.ม.29 สุนัขตรวจยาเสพติด กองพันสุนัขทหาร อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) รวมกว่า 300 นาย ระดมพลเพื่อเข้าตรวจค้นชุมชนกลุ่มเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด จำนวน 7 แห่งในย่านสีลม สาทร ยานนาวา เจริญกรุง 57 ชุมชนหลังวัดประทุม ชุมชนคลองเตย และชุมชนตรอกจันทร์ โดยเป้าหมายหลักในการตรวจค้นครั้งนี้ ได้แก่ ซอยมหาสิน ถนนริมทางรถไฟสายเก่า แขวงและเขตคลองเตย กทม.

การตรวจค้นภายในซอยมหาสิน มีเป้าหมายคือนางเบญจมาศ ตุ้มทองคำ อายุ 35 ปี ผู้ต้องสงสัยมีส่วนพัวพันกับยาเสพติดในชุมชน และจากการตรวจค้นบ้านเลขที่ 118 ของนางเบญจมาศ พบอุปกรณ์การเสพยาเสพติดจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ทหารยังได้ตรวจปัสสาวะของนางเบญจมาศ แต่ไม่พบสารเสพติด

ขณะที่อีกจุดเจ้าหน้าที่ทหารได้ทำการตรวจค้นบ้านเลขที่ 103 ภายในชุมชน ซอยเจริญกรุง 55 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบ นายทศพร กมลจิตปกรณ์ อายุ 19 ปี พร้อมของกลางเป็นยาไอซ์ จำนวน 2 จี ซุกซ่อนอยู่ภายในโต๊ะเครื่องแป้ง ในห้องนอนซึ่งอยู่บริเวณชั้น3 ของบ้านดังกล่าว ทั้งนี้ นายทศพรให้การปฏิเสธเจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจปัสสาวะ แต่ไม่พบ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายทศพร ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ยานนาวา เพื่อทำการสอบสวนก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การปฏิบัติการครั้งนี้เจ้าหน้าที่ทหารยังได้แบ่งชุดตรวจค้นตามพื้นที่ต่างๆ ออกปฏิบัติการพร้อมกันทั้ง 7 จุด ซึ่งไม่ระบุเป้าหมายให้สื่อมวลชนทราบ และกำชับให้เคลื่อนขบวนตามขบวนสุดท้ายเท่านั้น ซึ่งการปฏิบัติการในครั้งนี้จะมีการสรุปผลปฏิบัติการตรวจค้นที่กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ ในเวลา 09.00 น. อีกครั้ง ซึ่งผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นผู้ค้าหรือผู้เสพจะถูกส่งต่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด โดยไม่ต้องอบรมหรือถามความสมัครใจในการบำบัดผู้ติดสารเสพติดเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend