ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ปิดคดี "เอ็ก จักรกฤษณ์" รวบคนขี่ จยย.พามือปืนยิง

42.00K 35
ปิดคดี เอ็ก จักรกฤษณ์ รวบคนขี่ จยย.พามือปืนยิง

นครบาล- เมื่อเวลา 17.40 น. วันที่ 10 ส.ค. พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้ช่วย ผบ.ตร.รักษาการ ผบช.น.ร่วมกันแถลงผลจับกุมนายธวัชชัย หรืออ้น เพชรโชติ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 ม.5 ต.สาคู อ.พระเเสง จ.สุราษฏร์ธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี

ร่วมกันก่อเหตุยิงนายจักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม หรือ เอ็กซ์ อายุ 40 ปี นักแม่นปืนทีมชาติไทย เสียชีวิตบริเวณปากซอยรามคำแหง 166 ถนนรามคำแหง แขวงและเขตมีนบุรี กทม. เมื่อวันที่ 19 ต.ค.2556 

นายธวัชชัย ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากทนายอีส หรือนายสันติ ทองเสม เป็นเงิน 200,000 บาท โดยรู้จักว่าเอ็กซ์ จักรกฤษ เป็นนักกีฬาเเม่นปืนมี และเคยเห็นหน้ามาก่อนเพราะดูจากในรูปถ่าย โดยทำหน้าที่เป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ให้นายจิรศักดิ์ หรือจิ มือปืนที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้เป็นคนยิง ซึ่งได้มาดักเฝ้าดูรถยนต์ยี่ห้อปอเช่ สีดำ ทะเบียน 2223 กทม.ของผู้ตายที่วิ่งเข้าออกในหมู่บ้านหลายครั้ง แต่ไม่พบตัวเอ็กซ์ จักรกฤษ จนกระทั่งวันที่ 19 ตุลาคม วันเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปพร้อมมือปืน และสวนทางกับรถผู้ตายบริเวณกลางซอยรามคำแหง จากนั้นได้ขี่แซงทางด้านขวาของรถยนต์ ซึ่งผู้ตายเป็นคนขับ แล้วนายจิรศักดิ์ มือปืนได้ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงใส่ไปหลายนัด หลังก่อเหตุได้ขี่รถหลบหนีเข้าไปทางซอยมิสทีน โดยใช้เส้นทางลัดถนนกรุงเทพกีฑา มุ่งหน้าไปยังซอยรามคำแหง 65 จากนั้นได้มีคนมาพาขึ้นรถไฟที่สถานีเพชรบุรี เพื่อหลบหนีมายัง อ.จะนะ. จ.สงขลา และตลอดระยะเวลา 6-7 เดือน ระหว่างหลบหนี ได้ทำอาชีพรับจ้างทั่วไป 

ด้าน พล.ต.อ.เอก กล่าวว่า คดีนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้ทั้งหมด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหานายธวัชชัย ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่อวกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายระเอียดว่ามีผู้ที่เกี่ยวข้องในการจ้างวางเพิ่มอีกหรือไม่ เนื่องจากอาจกระทบต่อรูปคดี แต่เท่าที่ตรวจสอบพบว่า มีการจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้ครบถ้วนแล้ว ถือว่าสามารถปิดคดีนี้ได้ โดยจับกุมผู้ต้องหาผู้จ้างวานได้ครบถ้วน ซึ่งยืนยันจับกุมไม่ผิดตัว เพราะทำตามพยานหลักฐานที่ปรากฎ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend