ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

พิสูจน์หลักฐานฟันธง สาวลาวพลัดตกเอง

2.42K 0
พิสูจน์หลักฐานฟันธง สาวลาวพลัดตกเอง

สน.ห้วยขวาง 9 ส.ค.57 - ตำรวจตรวจพิสูจน์หลักฐานฟันธง สาวลาวพลัดตกเอง ญาติติดใจเชื่อมีคนสั่งน้องสาวไปหลบซ่อน

ที่สน.ห้วยขวาง เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 สิงหาคม  พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี ที่ปรึกษา (สบ10) พ.ต.อ.สุนทร คงกล่ำ รองผบก.น.1 พ.ต.อ.บรรลือศักดิ์ แสงสว่าง ผกก.สน.ห้วยขวาง พ.ต.อ.นพ.พัฒนา กิจไกรลาศ หัวหน้ากลุ่มงานตรวจพิสูจน์หลักฐานเกี่ยวกับบุคคลพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เข้าร่วมชี้แจงกรณีการเสียชีวิตของน.ส.ต่าย ดาวเฮือง อายุ 20 ปี สัญชาติลาว ที่พลัดตกจากชั้น8 ของอพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่ง พื้นที่สน.ห้วยขวาง เสียชีวิตเมื่อวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยมีนายทานตะวัน ไทรวงสา นางพอน ชุมพลภักดี และนางสาวเวียงสมร ชุมพลภักดี พ่อแม่พี่สาวของน.ส.ต่ายร่วมรับฟังการชี้แจงด้วย

พล.ต.อ.จรัมพรกล่าวต่อว่า จากหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์พบลายนิ้วมือตรงระเบียงเหล็กหลังห้องที่เกิดเหตุ 2 จุด สันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะปีนออกไปแอบหลบที่ด้านหลังระเบียง โดยจุดแรกเป็นที่ราวระเบียงซึ่งเป็นเหล็กกลม พบลายนิ้วมือผู้ตายชัดเจนมีรอยกำเหล็กไว้ชัดเจน คืออาจจะกำเหล็กเพื่อข้ามระเบียงไปหลบ ส่วนจุดที่ 2 อยู่ที่ขอบปูนตรงระเบียงพบรอยนิ้วมือ สี่นิ้วทั้งสองข้างอย่างชัดเจน คาดว่าไปเกาะห้อยหลบแล้วมือรับน้ำหนักไม่ไหวจนตกจากมากระแทกกับพื้น

" หากมีคนผลักผู้ตายลงมาหรือผู้ตายตั้งใจกระโดดเอง จะมีแรงส่งทำให้ศพกระเด็นไปไกลกว่านี้ แต่คดีนี้พบว่า ผู้ตายตกมาในแนวดิ่งคล้ายกับพลัดตกเองอส่วนรอยช้ำที่แขนของผู้ตาย คาดว่าจะกระแทกกับขอบบัวของตึกใกล้เคียง จากจุดที่พบศพมีเศษปูนตกอยู่ใกล้เคียง อย่างไรก็ดีหากญาติติดใจ จะทำการสอบปากคำพยานทั้งหมดใหม่อีกครั้ง และจะเรียกสอบเพื่อนร่วมงานผู้ตายว่าก่อนเกิดเหตุมีทะเลาะวิวาทมีปากเสียงกันหรือไม่ เพราะทางญาติยังติดใจรอยช้ำที่แขนอยู่ ซึ่งก็จะสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป" พล.ต.อ.จรัมพรระบุ 

พล.ต.อ.จรัมพรกล่าวอีกว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตเพิ่งจะเลิกงานกลับมาที่ห้อง 816 ของอพาร์ทเมนท์ดังกล่าว จากนั้นนายอำนาจกลับมาที่ห้อง 807 ซึ่งอยู่ตรงกันข้ามกับห้องผู้ตาย แล้วโทรศัพท์ให้ผู้ตายมาหาที่ห้องของนายอำนาจ เมื่อผู้ตายมาถึง ก็มีการพูดคุย ทางแฟนสาวของนายอำนาจมาที่อพาร์ทเมนท์ดังกล่าว และสั่งรปภ.พาไปที่ห้องของนายอำนาจ โดยมีภาพวงจรปิดบันทึกภาพตอนแฟนสาวขึ้นลิฟต์พร้อมกับรปภ. จากนั้นกล้องวงจรปิดบันทึกภาพตอนแฟนสาวกับรปภ.ออกจากลิฟต์ที่ชั้น 8 ซึ่งกล้องบันทึกภาพได้เพียงเท่านี้ ทางรปภ.ให้การกับตำรวจว่า พาแฟนสาวไปเคาะประตูห้องนายอำนาจ แต่ไม่มีใครเปิด ทางแฟนสาวจึงสั่งให้รปภ.เอากุญแจมาเปิดห้อง ทางรปภ.ก็ลงลิฟต์ไปชั้น 2 กินเวลา 35 วินาที เมื่อประตูลิฟต์เปิดออก ก็มีพยานแจ้งว่ามีผู้พลัดตกจากที่สูงแล้ว

พล.ต.อ.จรัมพรกล่าวว่า ทางรปภ.พร้อมพยาน 2 คน ได้ขึ้นไปที่ห้องเกิดเหตุ ระหว่างนั้นกล้องวงจรปิดบันทึกภาพแฟนสาวนายอำนาจลงบันได และนายอำนาจเดินตามกันมา ห่างกันประมาณ 1 นาที จากนั้นที่ชั้นล่าง ทางนายอำนาจกับแฟนสาวได้ทะเลาะมีปากเสียงกันแล้วก็แยกย้ายกันออกจากอพาร์ทเมนท์ไป

พ.ต.อ.นพ.พัฒนา กล่าวว่า จากการพิสูจน์บาดแผลพบว่าลักษณะการหล่นลงมา ทำให้กระดูกหน้าอกชิ้นที่ 1 กับ 12 หัก รวมทั้งกระดูกริมสันหลังเสียหายรวมทั้งมีเลือดออกที่ปอดและเยื่อสมองเล็กน้อย ซึ่งจากบาดแผลลักษณะนี้บ่งชี้ว่า เป็นการตกกระแทกแนวดิ่ง เท้ากระแทกพื้นส่งผลให้มีแรงกระแทกอัดขึ้นสูง ส่วนที่แขนที่มีรอยฟกช้ำซึ่งญาติติดใจว่าเป็นรอยฟกช้ำจากการฉุดกระชากไปที่ระเบียงนั้น ตนวินิจฉัยว่า หลังจากที่น.ส.ต่ายเสียชีวิตไปแล้ว เลือดตกตะกอนในเส้นเลือดส่งผลให้เกิดรอยฟกช้ำขึ้นมา

ทางน.ส.เวียงสมรกล่าวว่า เบื้องต้นตนปักใจเชื่อผลตรวจจากตำรวจแค่ครึ่งเดียว เนื่องจากตนรู้นิสัยของน้องสาวตนดีและคิดว่าไม่น่าจะไปหลบซ่อนและตกลงมาเอง เนื่องจากเป็นคนกลัวความสูง หรือไม่ก็อาจจะถูกบังคับให้ไปหลบจนตกลงมา นอกจากนี้ตนทราบจากเพื่อนที่อยู่ห้องข้าง ๆ พบว่าห้องเกิดเหตุมีเสียงทะเลาะวิวาทก่อนที่น้องสาวตนจะตกลงมา เชื่อว่ามีคนสั่งให้น้องไปหลบจนเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

เบื้องต้นตำรวจก็จะได้เรียกสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องในคดีนี้ทั้งหมด เนื่องจากสำนวนคดียังไม่แล้วเสร็จ เพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend