ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

"เวสต์วูด"ขึ้นนำร่วม ประเดิมกอล์ฟพีจีเอ

531 0

การแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์สุดท้ายของปีรายการ "พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ" ที่สนามวัลฮัลลา กอล์ฟ คลับ พาร์ 71 รัฐแคนตักกี้ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยกันในวันแรก

ปรากฎว่า ลี เวสต์วูด โปรกอล์ฟฝีมือดีจากอังกฤษ ผงาดขึ้นไปรั้งตำแหน่งผู้นำร่วมกับ 2 นักกอล์ฟเจ้าถิ่นอย่าง เควิน แชปเปลล์ และ ไรอัน พาลเมอร์ ด้วยสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 65 ด้าน รอรี แม็คอิลรอย มือ 1 ของโลกจากไอร์แลนด์เหนือ เก็บได้ 5 เบอร์ดี้ รั้งอยู่ในอันดับ 4 ร่วม ด้วยสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 66 ขณะที่ "พญาเสือ" ไทเกอร์ วูดส์ อดีตมือ 1 จากสหรัฐอเมริกา ที่แม้จะเพิ่งหายเจ็บแผ่นหลังกลับมาโชว์วงสวิงในรายการนี้ได้แบบทันเวลาพอดี แต่กลับตีเกินไปถึง 3 สโตรก รั้งอยู่ในอันดับ 109 ร่วม ด้วยสกอร์ 3 โอเวอร์พาร์ 74 ส่วน "แชมป์เก่า" เจสัน ดัฟเนอร์ นักหวดเจ้าถิ่นต้องถอนตัวจากการแข่งขัน เพราะมีปัญหาบาดเจ็บที่คอ 

สำหรับผลงานของ 2 นักกอล์ฟไทย เริ่มจาก "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี จบการแข่งขันวันแรกแบบไม่ได้ไม่เสียด้วยสกอร์อีเวนท์พาร์ 71 รั้งอยู่ในอันดับ 53 ร่วม ขณะที่ "โปรอาร์ม" กีรเดช อภิบาลรัตน์ ตีเสียไป 1 โบกี้ รั้งอยู่ในอันดับ 79 ร่วม ด้วยสกอร์ 1 โอเวอร์พาร์ 72


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend