ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ชุดเฉพาะกิจขอนแก่นทลาย 2 บ่อนออนไลน์กลางเมืองขอนแก่น

1.83K 2
ชุดเฉพาะกิจขอนแก่นทลาย 2 บ่อนออนไลน์กลางเมืองขอนแก่น

ขอนแก่น (7 ส.ค. 57) เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ชุดเฉพาะกิจ เข้าทลายและจับกุมนักพนันบ่อนไฮโลไฮเทคกลางเมืองขอนแก่น

ตามที่ คสช. มีนโยบายในการเร่งการปราบปรามการพนันและการกระทำที่ผิดกฎหมายนั้น ที่ผ่านมาทางเฉพาะกิจขอนแก่นได้ติดตามหาข่าวโดยสืบทราบจากกลุ่มนายทุนที่ปล่อนเงินกู้ว่าได้ปล่อยเงินกู้ให้กับเจ้าของบ่อนออนไลน์ 2 แห่งในจังหวัดขอนแก่น  ที่เปิดให้ประชาชนเข้ามาเล่นพนันออนไลน์ จึงวางแผนพร้อมนำกำลังเข้ากวาดล้าง

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 7 ส.ค. 57  พ.ท.พิทักษ์พล ชูศรี รักษาการหัวหน้ากองกิจการพลเรือน มณฑลทหารบกที่ 23 พร้อมกำลังทหารจากค่ายศรีพัชรินทร และตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้สนธิกำลังเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 445/108 บ้านตูม ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ทราบชื่อเจ้าของบ้านคือนายเดชชัย สุขสุเดช อายุ 38 ปี เป็นชาวกรุงเทพมหานคร

เปิดบ่อนชื่อพรหมประทาน ขณะเข้าตรวจสอบพบนักพนัน จำนวน 10 คน กำลังเล่นไฮโลไฮเทคแบบออนไลน์ จึงนำกำลังเข้าจับกุม พร้อมยึดของกลางเป็นชิพแลกเงินจำนวน 7,2000 บาท เงินสด 17,000 บาท โพยฟุตบอล และคอมพิวเตอร์ ที่กำลังเปิดโปรแกรมออนไลน์ในชื่อว่าโปรแกรม พาเลซ จำนวน 31 เครื่อง รวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากนั้นขยายผลจับกุมบ่อนบาคาร่าโต๊ะบอล ที่บ้านเลขที่ 30 /21 ถ.กสิกรทุ่งสร้าง บ้านดอน ต.ศิลา  อ.เมือง จ.ขอนแก่น ทราบชื่อเจ้าของร้านคือ นายจอน โดยนางสุรีพร โนนดาพันธ์ รับเป็นผู้ดูแลร้าน ใช้ชื่อว่า บ่อนตะวันแดง ในที่เกิดเหตุพบนักพนันจำนวน 9 คน จึงควบคุมตัวมาสอบสวน เจ้าหน้าที่ตรวจยึดอุปกรณ์การเล่นพนัน และนักพนันส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ในข้อหา ฝ่าฝืนประกาศของ คสช.ที่ห้ามเล่นการพนันทุกชนิด พร้อมทั้งแจ้งข้อหากับเจ้าของบ่อนเนื่องจากมีชิพแลกเงินสด ซึ่งถือว่าเข้าข่ายบ่อนพนันขนาดใหญ่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend