ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

บุกทลายบ่อนกำถั่ว ในค่ายมวยดัง จับผีพนัน 26 คน

1.95K 0
บุกทลายบ่อนกำถั่ว ในค่ายมวยดัง จับผีพนัน 26 คน

เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 7 สิงหาคม พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท ผกก.สน.ท่าข้าม พ.ต.ท.คมกริช มั่นจิตต์ สว.สส.สน.ท่าข้าม และ ร.ต.อ.ขจร ธูปประกายศรี รอง สว.สส.สน.ท่าข้าม ได้นำกำลังฝ่ายสืบสวนเข้าทลายบ่อนกำถั่ว ภายในบ้านเลขที่ 40/27 ซอยจันทร์เหมือน แขวงและเขตบางบอน กทม.

หลังทราบว่ามีการลักลอบเล่นการพนันส่งเสียงดังในค่ายมวยช่วงกลางคืนมาได้ประมาณ 2 วันแล้ว

โดยบ้านที่เกิดเหตุมีลักษณะเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ปลูกในรั้วรอบขอบชิด บนเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ด้านหน้าและรอบๆ ตัวบ้านเปิดเป็นค่ายมวยสำหรับฝึกซ้อมมวยไทย ชื่อค่าย"ลูกมะขามหวาน" จากการตรวจสอบภายในตัวบ้านชั้นล่าง พบนักพนันกำลังล้อมวงเล่นกำถั่วอย่างเมามัน เมื่อเห็นตำรวจต่างพากันวิ่งหนีกระจัดกระจาย เบื้องต้นสามารถจับกุมเอาไว้ได้ จำนวน 26 คน เป็นชาย 17 คน หญิง 9 คน พร้อมของกลางลูกเต๋า 3 ลูก ฝาครอบประกอบจานรอง 1 ชุด เงินสด 260 บาท แผ่นป้ายบอกแต้ม 1 ชุด ไม้เขี่ย 12 อัน และกล้องวงจรปิด 1 ชุด จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางมาดำเนินคดีที่ สน.ท่าข้าม

จากการสอบสวน นายทองอินทร์ แม่นศรนรา หรือ อ.เบี้ยว แม่นศรนรา อายุ 50 ปี หัวคณะค่ายมวยลูกมะขามหวาน และเป็นโปรโมเตอร์มวยชื่อดังหลายเวที ยอมรับว่า เป็นเจ้าของบ้านและอนุญาตให้พรรคพวกเข้ามาเล่นการพนันกำถั่วในค่ายมวยของตัวเองมาได้ 2 วันแล้ว โดยขณะตำรวจนำกำลังเข้าจับกุม ตนกำลังหลับพักผ่อน ไม่ได้ร่วมเล่นแต่อย่างใด ส่วนที่ให้มีการเล่นกำถั่วในค่ายก็ไม่ได้แสวงหาผลประโยชน์กับผู้ใด เพียงแต่พรรคพวกเพื่อนฝูงนัดหมายมารวมตัวเล่นกันอย่างสนุกสนานเท่านั้น

เบื้องต้นชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหานักพนันทั้งหมด ร่วมกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนนายทองอินทร์ เจ้าของบ้านถูกแจ้งข้อหา เป็นเจ้าบ้านจัดให้มีการเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวนสน.ท่าข้าม ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend