ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ซุกระเบิดทิ้งพงหญ้ากลางดึก

677 0
ซุกระเบิดทิ้งพงหญ้ากลางดึก

นนทบุรี เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 6 สิงหาคม 57 พ.ต.อ.กิตติ สกุณี ผกก.สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบถุงกระสอบต้องสงสัยว่า จะเป็นวัตถุอันตรายถูกทิ้งอยู่ในพงหญ้าริมถนนใต้สะพานกลับรถถนนนครอินทร์ หมู่ 3 ต.บางสีทอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

จึงรายงาน พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมกุล รอง ผบช.ก.รรท.ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.วิรุฬ เอี่ยมไพจิตร์ รอง ผบช.ภ.1 รรท.ผบก.ภ.จว.นนทบุรี และเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบถุงปุ๋ยสีขาวถูกทิ้งซุกอยู่ในพงหญ้าข้างทาง ทางเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด จึงเข้าทำการตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่าภายในถุงปุ๋ยดังกล่าว มีวัตถุระเบิดหลายชนิด ภายหลังเก็บกู้พบว่า เป็นระเบิดไปป์บอมส์ 2 แท่ง ระเบิดแก็สน้ำตา 1 ลูก และระเบิดชนิดขว้าง MK 2 อีก 1 ลูก จึงได้ทำการเก็บกู้วัตถุระเบิดทั้มหมดเพื่อไปเปรียบเทียบหาลายนิ้วมือแฝงและทำลายต่อไป

พล.ต.ต.วิรุฬ เอี่ยมไพจิตร์ รอง ผบช.ภ.1 รรท.ผบก.ภ.จว.นนทบุรี กล่าวว่า วัตถุระเบิดดังกล่าวน่าจะเป็นของบุคคลที่มีไว้ในความครอบครองและกลัวมีความผิดตามกฎหมายหลังเลยกำหนดตามที่ คสช.ผ่อนผันมาแล้ว จึงแอบนำมาทิ้งไว้กลางดึกเพื่อหลบหนีความผิด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยากให้ผู้ที่มีไว้ในความครอง อย่านำไปทิ้งตามริมถนนข้างทาง เพราะหากมีคนเก็บของเก่ามาพบวัตถุระเบิดและรู้เท่าไม่ถึงการณ์อาจจะเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend