ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564

'ก้อย' เลิกเล่นทีมชาติ มุ่งเรียนป.โท

20.69K 311
ก้อย เลิกเล่นทีมชาติ มุ่งเรียนป.โท

"ก้อย" ประกาศอำลาทีมชาติ หลังไม่มีชื่อติดทีมเทควันโดไทยชุดสู้ศึกกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ เจ้าตัวบอกไม่เสียใจ ขอมุ่งเรียนปริญญาโทให้จบ

ตามที่นายปรีชา ต่อตระกูล อุปนายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานคัดเลือกตัวนักกีฬาทีมชาติไทย ได้ประกาศรายชื่อนักเทควันโด 10 คน ที่จะไปแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ปรากฏว่า ไม่ปรากฏชื่อของ "ก้อย" รุ่งระวี ขุระสะ ในรุ่น 62 กิโลกรัม หญิง และ คาสซานดรา ฮาลเลอร์ เพื่อนสนิทในรุ่น 67 กิโลกรัม หญิง โดยต้องรอให้ทาง ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดไทย เป็นผู้พิจารณาตัดสินใจเท่านั้น

ล่าสุด "ก้อย" รุ่งระวี เปิดเผยว่า ทราบข่าวนี้แล้ว รู้สึกเฉยๆ ไม่ได้เสียใจหรือกังวลอะไรมากนัก เพราะก่อนหน้านี้ก็มีความเครียดและกดดันจากสังคมมามากแล้ว และได้เตรียมทำใจเอาไว้ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์กับ "โค้ชเช" หรือ เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโด้ทีมชาติไทย ชาวเกาหลีใต้

แต่การที่ไม่มีชื่อในทีมชาติชุดเอเชี่ยนเกมส์ ก็จะทำให้มีเวลาตั้งใจศึกษาเล่าเรียนในระดับปริญญาโท คณะพลศึกษา ด้านภาควิชาการจัดการกีฬา ของมหาวิทยาศรีนครินทรวิโรฒ ต่อให้เต็มที่ เพราะต้องการความมั่นคงให้กับชีวิตและอนาคต และคงจะขอยุติบทบาทของตัวเองกับทีมชาติเอาไว้เพียงแค่นี้ แต่ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ, การแข่งขันในระดับสโมสร หรือในระดับชิงแชมป์ประเทศไทย ยังพร้อมและมีไฟลงทำการแข่งขันอยู่

"ก้อย" รุ่งระวี กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้เวลาที่เหลือส่วนใหญ่ก็จะเอาไปทุ่มเทให้กับการศึกษาดีกว่า เพราะอายุยังน้อย แค่ 23 ปียังมีโอกาสพัฒนาตัวเองไปสู่ความท้าทายต่างๆ อีกมาก ทุกอย่างไม่คิดอะไรมากแล้ว เพราะย้อนกลับมาไม่ได้ เวลานี้ก็เริ่มสบายใจมากขึ้นแล้ว จากเดิมไปไหนมาไหนลำบาก แต่ได้กำลังใจที่ดีจากคนในครอบครัวรวมไปถึงเพื่อนฝูงก็เลยทำตัวเป็นปรกติ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend