ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

บุกค้นเรือนจำกลางพิษณุโลก พบไอโฟน อาวุธเพียบ

4.81K 16
บุกค้นเรือนจำกลางพิษณุโลก พบไอโฟน อาวุธเพียบ

พิษณุโลก - ผู้ว่าฯพิษณุโลก นำทีมเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ปปส. ตชด.31 เจ้าหน้าที่กรมราทัณฑ์ กว่า 400 นาย ตรวจค้นเรือนจำกลางพิษณุโลก พบโทรศัพท์มือถือ 58 เครื่อง ยาเสพติด อาวุดมีดประดิษฐ์กว่า 500 ชิ้น

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 3 ส.ค. 2557ที่เรือนจำกลางจังหวัดพิษณุโลก นายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย นางพรพิตร นรภูมิพิภัชน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ พ.อ.นพพร เรือนจันทร์ รองผู้บัญชาการกองทหารราบที่ 4 กองทัพภาคที่ 3 พลตรีชฏิล พรหมไพบูลย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ, ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 31 เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ และฝ่ายพลเรือน สนธิกำลังจำนวนกว่า 400 นาย เข้าตรวจค้นเรือนจำกลางพิษณุโลก ตามนโยบายของ คสช. พร้อมเพื่อหาสิ่งผิดกฎหมายในเรือนจำ ทั้ง 5 แดน มีนักโทษในเรือนจำกลางจำนวน 2,840 คน โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการ ตรวจค้นละเอียดถี่ถ้วน มีการรื้อพื้นไม้ปาเก้และตรวจสอบห้องน้ำแต่ละห้อง ปรากฎว่าได้ค้นพบโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่างๆ รวมจำนวน 58 เครื่อง ที่สำคัญ มี โทรศัพท์ยี่ห้อไอโฟน 5 สภาพใหม่จำนวน 5 เครื่อง ,ซัมซุง โน้ต 3 จำนวน 2 เครื่อง ถือว่ามีราคาที่แพงมาก นอกจากนี้ ยังพบยาไอซ์ และอุปกรณ์เสพ จำนวนหนึ่ง บุหรี่ สมุดบัญชีธนาคาร สมุดรายชื่อการยืมเงิน บัตรเอทีเอ็ม อุปกรณ์การเล่นพนันไพ่ และลูกเต๋าและที่สำคัญยังพบอาวุดมีด ที่ดัดแปลงจากอุปกรณ์ต่างๆ จำนวนกว่า 500 ชิ้น

หลังจากการตรวจค้น นายระพี ผ่องบุพกิจ พร้อมหน่วยงานทีเกี่ยวข้องได้นำของกลาง มาแถลงข่าว พร้อมกับกล่าวชมเชยการทำงานของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากปัญหายาเสพติด ที่กำลังระบาดในขณะนี้ เมื่อสืบทราบและทำการขยายผลส่วนใหญ่จะมีต้นตอมาจากเรือนจำ ซึ่งหลักจาก ทาง คสช.เน้นย้ำและจัดระเบียบความเรียบร้อยนั้น ทำให้การตรวจค้นเรือนจำทำได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งหลังจากพบสิ่งผิดกฎหมาย โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือ ทางเจ้าหน้าที่ก็จะทำการตรวจสอบที่มาที่ไปพร้อมกับขยายผลการลักลอบนำเข้ามาในเรือนจำอีกครั้ง ขณะที่ยาเสพติดทางเจ้าหน้าที่ต้องตรวจสอบเส้นทางการส่งยาเสพติดมาในเรือนจำได้อย่างไร ซึ่งในวันนี้ก็ได้มีการตรวจปัสสาวะของเจ้าหน้าที่เรือนจำด้วย เบื้องต้นยังไม่พบสิ่งผิดปกติ แต่อย่างใด

ด้านนางพรพิตร นรภูมิพิภัชน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวว่า หลังจากตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายจำนวนมากนั้น ส่วนใหญ่นักโทษจะนำเข้ามาในเรือนจำทางทวารหนัก โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือ ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบได้ยาก อนาคตทางกรมราชทัณฑ์ จะต้องกำชับ ให้เจ้าหน้าที่เคร่งครัดผู้ต้องขังให้มากขึ้น โดยเฉพาะช่วงเวลานำตัวไปขึ้นศาลพิจารณาคดี อีกทั้งต้องหามาตรการเข้มงวดการป้องการโยนสิ่งของเข้ามาในเรือนจำอีกด้วย ถึงแม้ว่าทางเรือนจำกลางพิษณุโลก จะมีระบบตัดสัญญาณโทรศัพท์แล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีนักโทษยังสามารถใช้โทรศัพท์ได้อีก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ต้องเข้าไปตรวจสอบอีกครั้ง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย แฟ้มภาพ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend