ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ยึดกัญชาอัดแท่ง 300 กก. เตรียมส่งภาคกลาง

889 0

นครราชสีมา - ตำรวจโคราชตรวจยึดกัญชาอัดแท่ง 300 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 9 ล้านบาท เตรียมส่งพื้นที่ภาคกลาง

วันนี้(31 กค. 57) เวลา 09.30 น. ที่หน้าสำนักงานตำรวจภูธรภาค 3 พล.ต.ต.เติมพงษ์ สิทธิประเสริฐ รอง ผบช.ภ.3 ร่วมกับ พล.ต.ต.กรกต สาริยา รอง ผบช.ภ.3 , พล.ต.ต.พงษ์เดช พรหมมิจิตร ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา ,พ.ต.อ.อัทธชนม์ ช่วงงาม ผกก.สภ.โพธิ์กลาง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ร่วมกับแถลงผลการตรวจยึดกัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 300 กิโลกรัม

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.โพธิ์กลางได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า จะมีขบวนการค้ายาเสพติดลักลอบลำเลียงกัญชาแห้งจำนวนมากผ่านพื้นที่ สภ.โพธิ์กลาง โดยใช้รถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด หมายเลขทะเบียน ภข 9034 กทม. เจ้าที่หน้าตำรวจจึงตั้งจุดตรวจบนถนนสายหลักที่คาดว่าขบวนการค้ายาเสพติดจะวิ่งผ่าน จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้พบรถยนต์ต้องสงสัยคันดังกล่าวได้ขับหลบจุดตรวจเข้าเส้นทางสายรองถนนเลียบนคร ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยได้ติดตามรถยนต์ต้องสงสัยอย่างกระชั้นชิด แต่ผู้ต้องหาไหวตัวทันทิ้งรถยนต์คันดังกล่าวไว้บริเวณชายป่าหลังวัดราชสีมาราม ซ.มิตรภาพ 32 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา แล้วหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าว พบว่ามีถุงสีดำและถุงปุ๋ยถูกบรรจุสิ่งของบริเวณเบาะหลังคนขับที่ถูกดัดแปรงนำเบาะหลังที่นั่งออกทั้งหมด และยังพบว่าที่กระโปรงท้ายมีถุงชนิดเดียวกันถูกซุกซ่อนไว้ที่กระโปรงท้ายรถและจากการตรวจสอบได้พบเป็นกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวน 300 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดพร้อมเร่งตรวจสอบเจ้าของรถที่แท้จริงแต่ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบรูปพรรณสัณฐานของเจ้าของรถเป็นชายมีลักษณะรูปร่างสันทัด อายุประมาณ 30- 40 ปี ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องขอปิดข้อมูลเพื่อจะเร่งติดตามและจับกุมเครือข่ายนี้ให้ได้โดยเร็ว

ซึ่งจากการสืบสวนเชิงลึกพบว่า ขบวนการดังกล่าวได้มีการลักลอบขนกัญชามาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านผ่านมาทางจังหวัดบึงกาฬ โดยในแต่ละครั้งในการขนย้ายจะมีคนขับรถนำทางเพื่อดูด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งจุดหมายปลายทางของเครือข่ายนี้จะนำกัญชาไปพักไว้ในพื้นที่ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนจะกระจายไปยังเครือข่ายผู้ที่ร่วมขบวนในพื้นที่ภาคกลางต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend