ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ฟีฟ่าแบน"สิงห์ท่าเรือ" อย่างไม่มีกำหนด

1.76K 5

พล.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ ประธานคณะอนุกรรมการพิจารณามารยาทวินัยและข้อประท้วง เป็นประธานในการประชุมพิจารณาโทษสโมสรต่างๆ ในไทยพรีเมียร์ลีกและดิวิชั่น 1

โดยประเด็นสำคัญคือความวุ่นวายในศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ระหว่าง สิงห์ท่าเรือ กับ ชัยนาท ซึ่งหลังจบเกมแฟนบอลสิงห์ท่าเรือบางส่วนได้คุกคามทีมชัยนาท และปิดล้อมผู้ตัดสิน วิเชญ เทียนทอง เนื่องจากไม่พอใจที่ผู้ตัดสินให้ลูกจุดโทษกังขาแก่ ชัยนาท ในช่วงท้ายเกม ก่อนที่ ชัยนาท จะยิงจุดโทษและชนะ 2-1 ซึ่งการประชุมนานกว่า 5 ชั่วโมง โดยเรียกตัวแทนทั้ง 2 ทีมมาให้ข้อมูล ก่อนสรุปตัดสินลงโทษ สิงห์ท่าเรือ ด้วยการปรับเงินรวม 2.2 แสนบาท

นอกจากนี้ ยังห้ามสิงห์ท่าเรือเตะในแพท สเตเดียม ซึ่งเป็นรังเหย้า 1 นัด โดยต้องไปเล่นสนามเป็นกลางและห้ามแฟนบอลทั้ง 2 ทีมเข้าชม แต่ด้วยกฎของ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ซึ่งบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก ยึดปฏิบัติ ระบุว่าหากสนามแข่งขันใดมีความวุ่นวายเกิดขึ้นหลายครั้ง ทางฝ่ายจัดการแข่งขันสามารถสั่งแบนได้ไม่มีกำหนด จนกว่าจะทำแผนรักษาความปลอดภัยส่งให้ฝ่ายจัดพิจารณา ดังนั้น คณะอนุกรรมการพิจารณามารยาทฯ จึงยึดกฎข้อนี้ลงโทษแบน สิงห์ท่าเรือ เพิ่มเติมด้วยการห้ามเตะในบ้านไม่มีกำหนด

ขณะที่ ชัยนาท โดนลงโทษด้วย เนื่องจากประท้วงและทำให้เกมหยุด 14 นาที โดยปรับ อนุชา นาคาศัย ประธานสโมสรชัยนาท 4 พันบาท กรณีออกนอกเขตเทคนิค และปรับอีก 2 หมื่นบาท ร่วมด้วยแบนอีก 2 นัด กรณีแสดงกิริยาไม่เหมาะสมด้วยการคัดค้านการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend