ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

กอ.รมน.แถลงเหตุวิสามัญ 3 คนร้ายที่ จ.นราธิวาส

1.21K 1

เหตุปะทะ3ศพ ฝีมือกลุ่ม RKK กองกำลังประจำถิ่น พบทุกศพใส่นาฬิกาเหมือนกันเป็นการบอกสัญญาณบางประการ

หลังเกิดเหตุปะทะกันในยพื้นที่อ.รือเสาะ จ.นราธิวาสเมื่อวันที่ 28 กค.ที่ผ่านมา  จนทำให้ จ.ส.อ.ชัยณรงค์ วงศ์ษารัตน์ สังกัดหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส อายุ 31 ปี เสียชีวิต ส่วน ส.ต.ต.อาสมิง ยูโซ๊ะ สังกัดสถานีตำรวจภูธรโกตาบารู อำเภอรามัน จังหวัดยะลา อายุ 27 ปี บาดเจ็บสาหัสนั้น 

แหล่งข่าวหน่วยความมั่นคงระบุว่า คนร้ายที่ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญฯรวม 3 ศพนั้นพบว่า ผู้เสียชีวิตทุกคนสวมนาฬิกาแบบเดียวกัน ยี่ห้อ Timemax ที่ข้อมือขวา และข้อมูลเกี่ยวกับนาฬิกา TIMAX รุ่น EXPEDITION เคยถูกใช้เป็นสัญญาณบอกฝ่ายของ ผู้ที่ผ่านการฝึกระดับคอมมานโด ซึ่งในรุ่นแรกๆ จะเป็นสมาชิกที่เป็นนักศึกษาที่ไปเรียนที่ประเทศอินโดนีเซีย แล้วเข้ารับการฝึกที่ เมืองบันดุง ทางตอนใต้ของเกาะชวา ประเทศอินโดนีเซีย

ต่อมาฝ่ายการทหารของ BRN. Co-ordinate ได้นำหลักสูตรคอมมานโดมาฝึกให้กับสมาชิกกลุ่มก่อเหตุรุนแรงในประเทศไทย โดยจะคัดเลือกสมาชิกที่ผ่านการฝึก RKK. มาแล้ว เพื่อเข้ามาปฏิบัติการทางด้านการทหารโดยเฉพาะ และมีหน้าที่รับผิดชอบในการควบคุมการปฏิบัติของสมาชิก RKK. ปฏิบัติงานที่สูงขึ้น เป้าหมายที่ใหญ่และสูงค่า ครอบคลุมพื้นที่กว้างขึ้น นอกจากนั้นยังปฏิบัติงานข้ามเขตรับผิดชอบกันได้ 

หน่วยข่าวความมั่นคงเปิดเผยว่า จากการซักถามสมาชิก RKK ที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี่ทำให้ทราบว่า ขณะนี้สมาชิกกลุ่มมีอยู่เกือบทุกหมู่บ้านหมู่บ้านๆ ละ6 คน ใน 500หมู่บ้าน หรือ 500จุด รวม 3,000 คน โดยมีเงื่อนไขในการก่อเหตุว่า 1 ชุดปฏิบัติการจะต้องก่อเหตุให้ได้ 1 เหตุการณ์ต่อ 1 เดือน ถ้าทุกกลุ่มปฏิบัติการได้ตามเงื่อนไข ก็จะทำให้มีเหตุการณ์เกิดขึ้นถึง 6,000 ครั้งใน 1 ปี แต่เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ได้ร่วมมือกันปฏิบัติงานกัน ทำให้กลุ่มดังกล่าวหลายกลุ่มถูกทำลาย และกลุ่มดังกล่าวไม่สามารถปฏิบัติได้ตามเงื่อนไขได้สะดวกมากนัก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend