ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"เลิฟ"ยันคุมอินทรีเหล็ก ล่าแชมป์ยูโร 2016

1.95K 2.34K
เลิฟยันคุมอินทรีเหล็ก ล่าแชมป์ยูโร 2016

ความเคลื่อนไหวของทัพลูกหนัง "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี ในช่วงหลังจากคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล ล่าสุด "โยกี้" โยอาคิม เลิฟ กุนซือ "อินทรีเหล็ก" ได้ประกาศยืนยันผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ สหพันธ์ฟุตบอลเยอรมนี หรือ เดเอฟเบ แล้วว่า พร้อมปักหลักคุมทีมบ้านเกิดต่อไปอย่างน้อยอีก 2 ปี

หรือจนกว่าจะหมดสัญญาฉบับปัจจุบันในช่วงกลางปี 2016 และไม่เคยมีความคิดอยากที่จะก้าวเท้าลงจากตำแหน่งเลย เพราะต้องการพาทีมไปสู้ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศส ในอีก 2 ปีข้างหน้า โดยตั้งเป้าหวังพาทีมคว้าแชมป์เจ้ายุโรปให้ได้ เพื่อตามรอยเท้าของ 2 อดีตแชมป์โลกอย่าง ฝรั่งเศส และ สเปน ที่เคยสานต่อความสำเร็จด้วยการยึดแชมป์ยุโรปได้ต่อจากแชมป์โลกมาแล้ว

สำหรับ เลิฟ ในวัย 54 ปี ได้ปักหลักอยู่กับทัพลูกหนัง "อินทรีเหล็ก" มานานถึง 10 ปีแล้ว โดยเริ่มต้นจากการทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยของ "ฉลามขาว" เจอร์เกน คลิ้นส์มันน์ กุนซือใหญ่ในปี 2004 ก่อนที่จะได้รับโอกาสให้เลื่อนชั้นขึ้นมาเป็นกุนซือแบบเต็มตัวในช่วงหลังจบศึกฟุตบอลโลก 2006 ที่บ้านเกิด โดย "โยกี้" ได้สวมบทเป็นกุนซือทีมชาติเยอรมนีมานานถึง 8 ปีเต็ม และเพิ่งช่วยให้ทีม "อินทรีเหล็ก" ผงาดคว้าแชมป์โลกเป็นสมัยที่ 4 ได้สำเร็จ หลังรอคอยมานานถึง 24 ปีแล้ว นับตั้งแต่ซิวแชมป์ครั้งสุดท้ายจากศึกฟุตบอลโลก 1990 ที่อิตาลี


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend