ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

'โค้ชเช' พร้อมเดินทางกลับเมืองไทย 20 ก.ค.นี้

14.80K 205
โค้ชเช พร้อมเดินทางกลับเมืองไทย 20 ก.ค.นี้

'โค้ชเช' พร้อมเดินทางกลับเมืองไทย 20 ก.ค.นี้ สานฝันพาเทควันโดไทยคว้า"ทองโอลิมปิก"

 ความคืบหน้ากรณี "โค้ชเช" เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทยชาวเกาหลีใต้วัย 40 ปี ที่ถูกลูกศิษย์ในแคมป์ของตัวเอง คือ "น้องก้อย" รุ่งระวี ขุระสะ นักเทควันโดสาวรุ่นประชาชน อายุ 23 ปี ออกมาแฉในโลกสังคมออนไลน์ และผ่านสื่อต่างๆ ว่า ถูกโค้ชเชลงโทษเกินกว่าเหตุ ด้วยการทำร้ายร่างกายชกเข้าที่ใบหน้าและท้องจนบาดเจ็บปวดกราม หลังเจ้าตัวลงสนามแข่งขันช้า เนื่องจากอุปกรณ์ป้องกันตัวไม่พร้อม จนเกือบจะถูกกรรมการผู้ตัดสินจับแพ้ฟาวล์ให้แก่คู่ต่อสู้ชาวเกาหลีใต้ ในการแข่งขันเทควันโด "โคเรีย โอเพ่น 2014" เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่เมืองกองจู ประเทศเกาหลีใต้ จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วในเวลานี้

 ล่าสุด "โค้ชเช" เช ยอก ซอง โค้ชเทควันโดให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวต่างประเทศว่า ยืนยันว่าจะเดินทางกลับเมืองไทย ในวันอาทิตย์ที่ 20 ก.ค.นี้ หลังนายพิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโด โทรศัพท์มาหา และยืนยันว่าจะยังคงทำหน้าที่ผู้ฝึกสอนทีมเทควันโดทีมชาติไทยต่อ เพื่อเป้าหมาย "เหรียญทองโอลิมปิก"และฝากขอบคุณชาวไทยที่เป็นกำลังใจให้มาตลอดด้วย

พร้อมกันนี้ โค้ชเช ยังยืนยันถึงการลงโทษ "น้องก้อย" รุ่งระวี ขุระสะ คู่กรณีว่า เป็นการลงโทษทางวินัย เนื่องจากนักกีฬาไม่มีความพร้อม เท่านั้น 

ขณะที่ "น้องก้อย"กล่าวว่า แม้ในเวลานี้โค้ชเชจะออกมาขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านสื่อของเกาหลีใต้แล้วก็ตาม แต่ขอยืนยันว่าจะดำเนินการเรื่องนี้ต่อ เพราะเวลานี้กระแสสังคมมองว่า ตนเป็นคนผิด ส่วนตัวอยากให้สังคมไทยรู้ว่า โค้ชเชได้ทำอะไรกับตนลงไปบ้าง โดยเฉพาะการขอโทษผ่านสื่อในเมืองไทยยังไม่เห็นมีเลย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend