ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"หลุยส์ เฟลิเป สโคลารี" ได้ลาออกจากการเป็นกุนซือแล้ว

1.04K 1

สมาพันธ์ฟุตบอลบราซิล ได้แถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ "ซีบีเอฟ" เมื่อวันจันทร์ที่ 14 กรกฏาคม ว่า "บิ๊กฟิล" หลุยส์ เฟลิเป สโคลารี ลาออกจากการเป็นโค้ช "เซเลเซา" ทีมชาติบราซิล อย่างเป็นทางการแล้ว

หลังจากมีสื่อท้องถิ่นในบราซิล ระบุออกมว่า สโคลารี วัย 65 ปี จะลาออกจากตำแหน่ง เพราะแม้จะเข้ารอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลโลก ครั้งที่ 20 แต่ต้องแพ้ให้กับ "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี 1-7 มากที่สุดในประวัติศาสตร์ ซ้ำร้ายในเกมชิงอันดับ 3 ก็ยังพ่ายต่อ "ฟลายอิงดัตช์แมน" ฮอลแลนด์ 0-3 ทำให้รวม 2 นัดหลังสุด โดนยิงถึง 10 ประตู

ทั้งนี้ สโคลารี ซึ่งเคยนำทีมชาติบราซิล เป็นแชมป์โลก ครั้งที่ 5 เมื่อปี 2002 จะหมดสัญญาว่าจ้างกับ "ซีบีเอฟ" ในเดือนสิงหาคมนี้ ได้กล่าวว่าไม่มีความจำเป็นต้องลาออก อีกทั้งยังมีแผนการสร้างทีมใหม่อีกด้วย

แต่ล่าสุดตามแถลงการณ์ระบุว่า สโคลารี และทีมงานผู้ฝึกสอนทุกคน ได้ยื่นใบลาออกกับทางคณะกรรมการบริหารสมาพันธ์ฟุตบอลบราซิล ซึ่ง โฮเซ มาเรีย มาริน ประธานซีบีเอฟ ก็ตอบรับใบลาออกดังกล่าว พร้อมทั้งขอบคุณนักฟุตบอลทุกคน รวมถึงผู้คนบราซิล ที่แสดงความรักต่อทีมชาติบราซิล ตลอดทั้งศึกฟุตบอลโลก 2014 สุดท้ายนี้ สโคลารี และทีมงานของเขา สมควรได้รับความเคารพ และคำขอบคุณ ถึงแม้จะไม่ประสบความสำเร็จกับเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดก็ตาม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend